Vụ tự ý bịt ngõ đi chung: 2 Phó Chủ tịch xã 'đá bóng' trách nhiệm?

18:57 08/06/2016

Phó Chủ tịch phụ trách kinh tế xã nói không có trách nhiệm trả lời, còn Phó Chủ tịch phụ trách văn hóa (người được giao trả lời báo chí) thì tỏ ra ngạc nhiên vì không biết có chuyện như vậy xảy ra.

Như tin tức báo Người đưa tin đã phản ánh, vào năm 2004, chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1972), trú tại thôn 6A, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) nhận chuyển nhượng của ông Trương Công Tấn một mảnh đất.

Năm 2010, gia đình chị Hoa đã làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất và đã được UBND huyện Diễn Châu cấp giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất (CN QSDD) số BC371065 ngày 18/10/2010.

Pháp luật - Vụ tự ý bịt ngõ đi chung: 2 Phó Chủ tịch xã 'đá bóng' trách nhiệm?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chị Hoa có ngõ chung

Mảnh đất này có diện tích 213m2. Trong đó đất ở nông thôn 100m2, đất nông nghiệp 113 m2 (đất có nguồn gốc từ đất vườn). Căn cứ vào sơ đồ của mảnh đất thể hiện trong giấy CN QSDD thì gia đình chị Hoa có một ngõ chung với 5 gia đình sử dụng.

“Thửa đất mà tôi mua có phía đông giáp con đường của xóm, con đường này là lối đi của 6 hộ gia đình, nhưng hiện nay các gia đình đã lấn chiếm nên gia đình tôi không có đường để đi nữa”, chị Hoa nói.

Chị Hoa bức xúc cho biết, quyền lợi của gia đình đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi một số hộ đã lấn chiếm đất đi chung ngay trước cổng nhà chị.

Điều đáng nói hơn, sự việc xảy ra đã gần 2 năm nay, gia đình nhiều lần gửi đơn cầu cứu các cấp chính quyền từ thôn, xã, huyện nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết.

Pháp luật - Vụ tự ý bịt ngõ đi chung: 2 Phó Chủ tịch xã 'đá bóng' trách nhiệm? (Hình 2).

Mặc dù đã nhiều lần cầu cứu nhưng chính quyền vẫn "làm ngơ"?

Được biết, người trực tiếp giải quyết vụ việc là ông Phạm Đình Tấn, Phó Chủ tịch phụ trách về kinh tế xã Diễn Kỷ. Khi PV liên lạc xin được gặp mặt làm việc thì ông Tấn cáo bận nên PV đã đặt lịch vào lúc khác.

Thế nhưng 3 lần liên lạc sau PV vẫn không thể gặp trực tiếp ông Tấn vì những lý do đi công tác, đang bị ốm và không được phép trả lời báo chí.

Bạn đang đọc bài viết Vụ tự ý bịt ngõ đi chung: 2 Phó Chủ tịch xã 'đá bóng' trách nhiệm? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục