Số phận những dự án của bà Châu Thị Thu Nga 'trôi' về đâu?

19:32 15/06/2015

Theo chương trình làm việc của Quốc hội, tuần này, Quốc hội sẽ có 2 phiên họp kín về việc bãi nhiệm tư cách đại biểu đối với bà Châu Thị Thu Nga (Đoàn Hà Nội).

Theo tin tức thời sự mới nhận được, tuần làm việc thứ 5, Quốc hội sẽ có 2 phiên họp kín về việc bãi nhiệm tư cách đại biểu đối với bà Châu Thị Thu Nga, đoàn đại biểu Hà Nội. Vào 16h ngày 17/6, Quốc hội sẽ họp riêng nghe Tờ trình đề nghị bãi nhiệm tư cách đại biểu đối với bà Châu Thị Thu Nga do Trưởng ban công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương trình bày. Sau đó các đại biểu thảo luận tại Đoàn về đề nghị trên.

Tuần này, Quốc hội họp kín về việc bãi nhiễm tư cách đại biểu Quốc hội với bà Châu Thị Thu Nga

Bà Châu Thị Thu Nga là một trong bốn vị - đều là doanh nhân - tự ứng cử và đã trúng cử vào Quốc hội đương nhiệm. Bà Châu Thị Thu Nga là Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group), hiện bà đang bị tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, bà Nga bị bắt hồi tháng 1/2015 vì nghi có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi triển khai dự án nhà chung cư - biệt thự B5 Cầu Diễn. Bà cũng bị nhiều người tố cáo với tư cách là người đại diện của Housing Group. Công ty này đã nhận tiền mua nhà của khách hàng từ năm 2009, cam kết dự án sẽ hoàn thành vào 2015 nhưng đến thời điểm tháng 1/2015 đây chỉ là khu chung cư "trên giấy", lô đất vẫn bỏ hoang.

Cơ quan chức năng cho biết, dự án này chưa được cấp phép nhưng bà Nga đã thu tiền, khi khách hàng đòi lại tiền mua nhà nhưng bà Nga không thanh toán. Tổng số tiền bà Nga nhận được cho là khoảng 300 tỷ đồng.

Được biết, dự án nhà chung cư B5 Cầu Diễn do Housing Group hợp tác với Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội. Tỷ lệ góp vốn công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội là quyền sử dụng đất chiếm 40%, tập đoàn Housing là 60% góp bằng tiền mặt để thực hiệ

Bạn đang đọc bài viết Số phận những dự án của bà Châu Thị Thu Nga 'trôi' về đâu? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục