Từng có nhiều phụ huynh phản đối việc ép cô giáo quỳ

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

16:12 21/03/2018

Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ cô giáo B.T.C.N., giáo viên chủ nhiệm lớp 4/3 trường tiểu học Bình Chánh bị ép quỳ gối, đại diện hội Phụ huynh trường này xác nhận, trước khi xảy ra vụ việc, từng có nhiều phụ huynh không đồng tình việc bắt cô giáo quỳ gối như vậy.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, ông Phạm Hữu Vốn, Hội trưởng hội Phụ huynh trường tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) cho biết, sau khi họp với ban Giám hiệu nhà trường để có hình thức xử lý, kỷ luật những người liên quan vụ việc, hầu như tất cả phụ huynh đều bức xúc trước thái độ “xử ép” đối với cô B.T.C.N. của vợ chồng ông Võ Hòa Thuận và những phụ huynh đi cùng.

Theo ông Vốn, sau vụ việc cô giáo B.T.C.N, giáo viên chủ nhiệm lớp 4/3 bị ép quỳ, nhiều phụ huynh phản ánh lại rằng, trước khi đi gặp cô giáo để phản ánh việc tại sao cô giáo bắt học sinh quỳ, nhiều phụ huynh đã từ chối.

Từng có nhiều phụ huynh phản đối việc ép cô giáo quỳ

Ông Phạm Hữu Vốn buồn lòng khi nhắc lại vụ việc.

Ông Vốn chia sẻ: "Một phụ huynh học sinh lớp 4/3 nói với tôi rằng, việc cô giáo phạt học sinh quỳ cũng là cách để cô giáo rèn luyện học sinh ngày càng tốt hơn. Việc phạt quỳ là bình thường, cô chưa dùng vũ lực thì không có gì phải đến gặp. Các con ở nhà quậy phá, có khi cha mẹ còn đánh, huống hồ gì ở trường, cả một lớp học đông thế làm sao quản hết được".

Trong khi đó, một phụ huynh khác lại lẳng lặng ra về sau khi chứng kiến cảnh nhóm phụ huynh ép cô giáo quỳ. "Người này cũng theo nhóm phụ huynh có con bị cô giáo phạt quỳ trên lớp (nhóm ông Thuận -PV) đến làm việc với nhà trường. Nhưng sau đó, phụ huynh này đã lẳng lặng ra về. Người này cho rằng, phụ huynh bắt cô giáo quỳ là việc làm trái với đạo lý, trái với truyền thống tôn sư trọng đạo", ông Vốn nói thêm.

Từng có nhiều phụ huynh phản đối việc ép cô giáo quỳ (Hình 2).

Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc cô giáo bị ép quỳ.

Cũng theo ông Vốn, là người đại diện cho hội Phụ huynh trường, ngay từ đầu, ông đã không đồng tình việc phụ huynh ép cô giáo quỳ xin lỗi. Nhưng mọi chuyện vẫn xảy ra ngoài mong đợi. Sau khi vụ việc xảy ra, phòng GD&ĐT huyện Bến Lức chỉ đạo trường chấn chỉnh lại hoạt động của các trường học trên địa bàn huyện. Trong đó, trường tiểu học Bình Chánh mới đưa ra quy định, sẽ không cho phụ huynh vào trường học để giải quyết công việc, khi cần thiết, phụ huynh liên hệ với bảo vệ để làm việc. 

Trước đó, ngày 28/2, 4 phụ huynh trong đó có vợ chồng ông Thuận tới trường tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của cô giáo N. rằng, bắt học sinh quỳ là sai chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, cô đã nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, ông Thuận không đồng tình.

Có mặt vào thời điểm đó, Hiệu trưởng nhà trường, ông Huỳnh Công Sơn đại diện trường lập biên bản và xin lỗi phụ huynh, đồng thời hứa sẽ có biện pháp xử lý đối với cô giáo. Tuy nhiên, do bị các phụ huynh gây áp lực, cô N. phải quỳ 40 phút trước sự chứng kiến của 4 phụ huynh (gồm vợ chồng ông Võ Hòa Thuận và hai phụ huynh khác - PV).

Bạn đang đọc bài viết Từng có nhiều phụ huynh phản đối việc ép cô giáo quỳ tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục