Chiến sự Syria

Tung hỏa lực vào Syria, Mỹ "né" lưới phòng thủ của Nga

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

11:55 14/04/2018

Cùng sự kiện

Không có tên lửa hành trình nào của Mỹ và các đồng minh xâm phạm vào vùng không phận được bảo vệ bởi Nga, bao gồm căn cứ hải quân Tartus và căn cứ không quân Hmeymim.

Tung hỏa lực vào Syria, Mỹ 'né' lưới phòng thủ của Nga

Hệ thống S-400 của Nga.

Theo Sputnik, bộ Quốc phòng Nga đã bình luận về cuộc tấn công chung của Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào Syria là một sự khiêu khích.

Tuyên bố cũng cho biết, không có hỏa lực nào từ phía Mỹ và đồng minh nhằm vào khu vực có mạng lưới phòng không của Nga bảo vệ.

"Không có tên lửa hành trình nào của Mỹ và các đồng minh xâm phạm vào vùng không phận bảo vệ của Nga, bao gồm ở căn cứ hải quân Tartus và căn cứ không quân Hmeymim", bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Theo quân đội Nga, cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn vào cơ sở hạ tầng quân sự và dân sự của Syria được thực hiện bởi các tàu chiến Mỹ cùng với lực lượng Anh và Pháp vào lúc 3h42 cho đến 5h10 ngày 14/4 (giờ Moscow).

Hiện, số lượng cụ thể về thương vong vẫn chưa rõ ràng. Một nguồn tin an ninh địa phương nói với Sputnik rằng, có ít nhất 6 thường dân đã bị thương do một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào nhà kho quân sự ở phía Tây Homs.

Theo bộ Thông tin Syria, các phương tiện truyền thông phương Tây đang phóng đại quy mô cuộc tấn công.

Bộ này kêu gọi công dân không tin tưởng vào bất kỳ báo cáo nào vì "tất cả đều cố tình phóng đại số lượng mục tiêu và quy mô thiệt hại gây ra", Sputnik dẫn bản tin của đài truyền hình Quốc gia Syria.

Đài này cũng bác bỏ các báo cáo về 9 mục tiêu được cho là trúng đòn của phương Tây.

Trong khi Damascus chưa đưa ra tuyên bố chính thức về tổng số thiệt hại hoặc thương vong do cuộc tấn công của Mỹ, hãng tin SANA của Chính phủ Syria tuyên bố rằng, các cuộc tấn công tên lửa do phương Tây thực hiện nhằm vào một trung tâm nghiên cứu tại Damascus chỉ gây ra thiệt hại vật chất.

Bạn đang đọc bài viết Tung hỏa lực vào Syria, Mỹ "né" lưới phòng thủ của Nga tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục