Tuổi thơ vất vả của 9X xinh đẹp và nỗ lực kêu gọi từ thiện

18:51 29/07/2016

Việt Anh kể thêm, sau những buổi tham gia từ thiện em càng thương, càng thấu hiểu hơn nữa những phận đời éo le nên đã đứng ra kêu gọi từ thiện.

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo thuộc huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, cô bé xinh xắn Trịnh Thị Việt Anh (SN 1994) có một tuổi thơ không mấy trọn vẹn.

Trong ký ức của em dường như kỷ niệm buồn nhiều hơn vui. Lúc mới chỉ 5 tuổi, do biến cố lớn em đã phải xa người cha em yêu thương. Ngày đó, một mình mẹ em chăm 3 đứa con nhỏ không ít khổ cực.

Ngày đó để đủ tiền chăm con, mẹ Việt Anh phải đi làm suốt. Lúc đó, Việt Anh phải ở nhà trông 2 em nhỏ giúp mẹ. Chẳng bao lâu sau, ba mẹ em đi bước nữa, cuộc sống đã khó khăn nay càng thêm khó khăn hơn.

Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng nhờ có ý chí, nghị lực Việt Anh đã vượt qua tất cả để thi đỗ Đại học Nông nghiệp 1, chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch - Khoa Công nghệ thực phẩm.

Biết gia đình khó khăn nên những ngày học ở Hà Nội, cô chỉ xin cha mình 500 ngàn đồng để đóng tiền phòng. Có tháng nhiều hơn, cha cô gửi 600 ngàn. Trong khi đó, bạn bè cùng trang lứa đều xin 1,5 triệu đến 2,5 triệu.

Với khoản tiền đó, Việt Anh chỉ đủ tiêu tiền phòng, tiền điện nước còn tiền ăn Việt Anh phải tự kiếm bằng việc đi rửa bát thuê, bưng bê ở quán ăn. Làm việc vất vả, cật lực nhưng mỗi tiếng chỉ được 6 ngàn ăn trưa. Có lúc, Việt Anh không quen bị dị ứng than tổ ong nên phải đi bưng bê ở quán kem, quán chè ở chợ sinh viên.

Việt Anh trong chương trình "Đông ấm xứ Nghệ 2015".

Việt Anh không giấu nổi xúc động khi kể lại quãng thời gian đó: “Ngày đó, mỗi lần gọi điện về xin tiền thì lần nào em cũng phải khóc. Em biết ở nhà rất khó khăn, không có tiền. Nghe cha nói cha đang ốm, đang mệt em thương lắm. Cuối năm nhất em định bỏ học do khó khăn quá nhưng rồi bạn bè động viên, em bình tĩnh lại và em không có suy nghĩ đó nữa. Em lại càng tự nhủ, bản thân cố gắng hơn để học cho xong”.

Cũng nhờ sự động viên từ ba nên sau

Bạn đang đọc bài viết Tuổi thơ vất vả của 9X xinh đẹp và nỗ lực kêu gọi từ thiện tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục