Tướng Iran: Arập Saudi sẽ không dám đưa quân đội đến Syria

08:09 07/02/2016

Tư lệnh Lực lượng vệ binh cách mạng Iran - tướng Mohammad Ali Jafari cho rằng Arập Saudi sẽ không dám đưa quân đội đến Syria để tham chiến.

Thế giới - Tướng Iran: Arập Saudi sẽ không dám đưa quân đội đến Syria

Quân đội Arập Saudi.

Theo vị tướng của quân đội Iran, Arập Saudi thiếu can đảm để có thể quyết định đưa quân đội, triển khai chiến dịch trên một ở Syria như những gì liên quan do Mỹ dẫn đầu mong muốn.

"Họ tuyên bố sẽ đưa quân đội đến Syria nhưng tôi cho rằng Arập Saudi sẽ không dám làm như vậy.

Arập Saudi có lịch sử và quân đội kiểu cổ và lịch sử cho chúng ta thấy những quân đội như vậy không có cơ hội, khả năng đánh thắng nổi trong một cuộc chiến có các lực lượng kháng cự phi thông thường" - tướng Mohammad Ali Jafari nói trên hãng thông tấn Fars của Iran.

Nếu liều mạng đưa quân đội đến Syria, vương quốc dầu mỏ này sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng không khác hậu quả của một cuộc chính biến. Nếu như vậy, số phận của Arập Saudi có thể sẽ được định đoạt.

Trước đó, hồi đầu tuần này, Arập Saudi đã công khai tuyên bố rằng nước này sẵn sang đưa quân đội tham chiến chống IS ở Syria.

Tuy nhiên, Arập Saudi cũng được giới quan sát quân sự cho rằng họ thiếu năng lực để có thể tham gia các nỗ lực đánh khủng bố IS dù không quân của nước này cũng đã một số lần cùng Mỹ tham gia chiến dịch không kích nhằm vào tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Tuy nhiên, hoạt động không kích của Arập Saudi nhằm vào IS cũng đã bị quân đội Yemen thay thế.

Không chỉ có vậy, Arập Saudi là một trong những quốc gia nhiều lần cản trở tiến trình đàm phán hòa binh ở Syria để chấm dứt 5 năm nội chiến kéo dài.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Tướng Iran: Arập Saudi sẽ không dám đưa quân đội đến Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục