Tướng NATO: CIA không dự báo được chiến dịch của Nga ở Syria

07:31 31/10/2015

(Tin quân sự nước ngoài) - Tình báo Mỹ đã không dự báo được những thông tin về chiến dịch quân sự của Nga ở Syria vì bận hoạt động tại Afghanistan và Iraq.

Tư lệnh quân đội Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tướng Philip Breedlove bất ngờ tiết lộ về khả năng của tình báo Mỹ trong việc nắm bắt các thông tin về chiến dịch không kích của Nga ở Syria.

Theo tướng Philip Breedlove, Cơ quan tình báo Mỹ đã không dự báo và nắm được những thông tin về chiến dịch quân sự của Nga ở Syria vì bận hoạt động tại Afghanistan và Iraq.

Thế giới - Tướng NATO: CIA không dự báo được chiến dịch của Nga ở Syria

Tướng Philip Breedlove.

“Chúng tôi không đủ khả năng theo dõi Nga, đặc biệt ở cấp chiến thuật và chiến dịch, nhưng ở cấp chiến lược chúng tôi đặc biệt lưu tâm trong những năm gần đây” – Ông Breedlove nói.

Tuy nhiên, vị tướng này không nói rõ khi nào thì tình báo Mỹ mới biết được thời điểm Nga mở chiến dịch không kích vào Syria vừa qua.

Ông Philip Breedlove cho biết thêm, trong 20 năm gần đây sau khi Liên Xô sụp đổ, Mỹ cố gắng đưa Nga vào quỹ đạo tiêu chuẩn và giá trị của phương Tây.

Đặc biệt, sau sự kiện 2008 sau khi Nga tấn công Gruzia, Mỹ càng cố gắng đưa Nga vào “tầm ngắm” của tình báo Mỹ. Tuy nhiên, có vẻ kế hoạch đó đã không thành công.

Nguyễn Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Tướng NATO: CIA không dự báo được chiến dịch của Nga ở Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục