Tướng Thệ: Chính phủ đã thực hiện đúng lời hứa trước dân!

06:52 01/07/2016

Việc công bố nguyên nhân cá chết một lần nữa khẳng định sự vào cuộc kịp thời, minh bạch và quan tâm thiết thực đời sống Nhân dân.

PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Phạm Xuân Thệ, nguyên Tư lệnh quân khu 1 về sự việc này.

Chính phủ vừa công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung là do Formosa xả thải. Ông có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Trước hết, cần phải khẳng định, Đảng, Chính phủ và Nhà nước ta luôn luôn mang đến những quyền lợi tốt nhất cho dân tộc, mang lại hạnh phúc, ấm no cho Nhân dân. Trong khi kinh tế còn khó khăn, đất nước đứng trước nhiều nguy cơ từ các thế lực thù địch, Đảng và Nhà nước đã luôn sát cánh cùng nhân dân. Việc tìm ra nguyên nhân và khắc phục hậu quả cá chết ở miền Trung là một minh chứng thiết thực cho điều ấy.

Thời gian qua, không chỉ riêng vụ cá chết ở miền Trung mà bất cứ sự việc gì xảy ra ảnh hưởng đến quyền lợi của Nhân dân thì Đảng, Chính phủ, Nhà nước luôn có sự vào cuộc kịp thời, bằng mọi cách tìm ra nguyên nhân và khắc phục hậu quả. Thực tế, khi chưa tìm được nguyên nhân nhưng Chính phủ, Nhà nước ta đã chi tiền ngân sách để hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hậu quả cá chết bất thường.

Dư luận cũng được an lòng trước sự chỉ đạo kịp thời của người đứng đầu Chính phủ. Chính phủ đã thực hiện đúng lời hứa trước dân, khẳng định lập trường vững vàng “ý Đảng, lòng dân”. Cá nhân tôi rất mừng về điều này.

Xã hội - Tướng Thệ: Chính phủ đã thực hiện đúng lời hứa trước dân!

Tướng Thệ tin tưởng, việc cơ quan chức năng công bố nguyên nhân cá chết và thẳng thắn chỉ rõ sai phạm sẽ giúp người dân thêm tin tưởng, kỳ vọng giải quyết hậu quả thỏa đáng. Ảnh Nhật Minh

Qua việc nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cá chết bất thường để tìm cách khắc phục, một lần nữa, người dân tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và Chính phủ, thưa ông?

Đúng vậy. Khi doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam luôn có những rủi ro nhất định, những mặt trái mà khó có thể tiên lượng được. Luật pháp Nhà nư

Bạn đang đọc bài viết Tướng Thệ: Chính phủ đã thực hiện đúng lời hứa trước dân! tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục