Tuyên bố bất ngờ của ông Trump lại khiến Triều Tiên “điêu đứng”

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

10:57 23/06/2018

Cùng sự kiện

Hôm qua 22/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa ra một tuyên bố gây bất lợi cho phía Triều Tiên, chỉ 10 ngày sau khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc.

Ngày 22/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định kéo dài các lệnh trừng phạt Triều Tiên thêm 1 năm. Quyết định này được đưa ra 10 ngày sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử được coi là thành công giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore. Sau hội nghị, Triều Tiên đã cam kết "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" bán đảo Triều Tiên để đổi lấy sự đảm bảo an ninh.

Tuyên bố bất ngờ của ông Trump lại khiến Triều Tiên “điêu đứng”

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuyên bố mới của ông Trump cho rằng “sự tồn tại và nguy cơ phổ biến các vật liệu phân hạch có thể dùng chế tạo vũ khí” và các hành động cũng như chính sách của Chính phủ Triều Tiên “vẫn tạo mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và kinh tế của Mỹ”.

Do vậy, Tổng thống Mỹ cho rằng 6 sắc lệnh hành pháp mà chính quyền Donald Trump và các chính quyền tiền nhiệm áp dụng nhằm trừng phạt Triều Tiên vì các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này cần phải tiếp tục có hiệu lực thêm một năm tính từ ngày 26/6.

Trước đó, trong cuộc họp nội các ngày 21/6, ông Trump cho hay quá trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên đã bắt đầu. Nhưng trước đó một ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis lại thông báo rằng ông không có thông tin gì về các động thái của Bình Nhưỡng nhằm phi hạt nhân, trong khi đàm phán chi tiết vẫn chưa mở ra.

Xem thêm: Giữa đêm, quân Chính phủ Syria đột kích dữ dội vào Daraa

Bạn đang đọc bài viết Tuyên bố bất ngờ của ông Trump lại khiến Triều Tiên “điêu đứng” tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục