Tuyệt chiêu làm sinh tố sữa dừa mát lạnh cho ngày hè

Tuyệt chiêu làm sinh tố sữa dừa mát lạnh cho ngày hè

Thứ 6, 05/05/2017 | 09:57
0
Một ly sinh tố sữa dừa mát lạnh, đặc sánh có vị béo ngậy của dừa và sữa kết hợp cùng cái lạnh của đá bào vào những ngày thời tiết nóng nắng sắp tới thì tuyệt không gì bằng.

Quả dừa là một trong những trái cây hấp dẫn nhất trong mùa hè. Một quả dừa có giá khoảng 15.000 đồng nhưng bạn vừa có thể uống nước, vừa ăn cùi.

Ngoài ra, bạn có thể tự làm sinh tố dừa sinh tố mát lạnh và béo ngậy tuyệt vời. Loại sinh tố - nước trái cây này đặc biệt rất tốt cho bà bầu và thai nhi.

Nguyên liệu chuẩn bị

Một quả dừa xiêm (không quá non cũng không quá già)

100ml sữa tươi

40g đường.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm sinh tố sữa dừa mát lạnh cho ngày hè

 Nên chọn dừa không quá non cũng không quá già.

Các bước thực hiện:

- Dùng đầu dao cắt khoanh tròn trên đầu trái dừa, lấy hết nước dừa ra ly.

- Phần nước dừa bạn chia làm 2, một phần để ngăn mát uống, một phần bỏ vào khay làm đá.

- Bạn nạo lấy phần cơm dừa. Thông thường một quả dừa có thể lấy được khoảng 150g cơm dừa.

- Cắt nhỏ phần cơm dừa trước khi bỏ vào máy xay.

- Cho toàn bộ phần cơm dừa vào máy xay sinh tố cùng với đường, sữa rồi xay thật nhuyễn.

- Tiếp theo, lấy đá viên làm từ nước dừa từ trong khay đá ra, bào hoặc đập nhỏ (hoặc bạn có thể dùng đá bào bình thường).

Gia đình - Tuyệt chiêu làm sinh tố sữa dừa mát lạnh cho ngày hè (Hình 2).

Tất cả cho vào máy sinh tố xay cùng với hỗn hợp sữa dừa khoảng 2 phút. Khi sữa dừa và đá hòa quyện thành một hỗn hợp mịn là được.

Một ly sinh tố sữa dừa mát lạnh, đặc sánh có vị béo ngậy của dừa và sữa kết hợp cùng cái lạnh của đá bào vào những ngày thời tiết nóng nắng sắp tới thì tuyệt không gì bằng.

Nếu bạn không ưa vị quá ngậy, có thể sáng tạo cách làm sinh tố dừa kết hợp với dứa,dâu, chuối, xoài hay café để có hương vị yêu thích.

Phương Vy (T/h)

Cùng chuyên mục

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị mẹ 23 tuổi chôn sống

Thứ 6, 05/04/2024 | 19:21
Người mẹ, 23 tuổi ở Uganda, đã chôn con trong vườn vào lúc nửa đêm và mãi đến 11 giờ sáng hôm sau, người ta mới tìm thấy đứa trẻ.

Thế nào là một ngôi trường tốt?

Thứ 4, 20/03/2024 | 13:00
Sự trưởng thành của lũ trẻ là thước đo và cũng là sự trưởng thành, trở nên tốt hơn của mỗi ngôi trường.

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

Chủ nhật, 17/03/2024 | 15:00
Tình cờ quen nhau trên mạng xã hội Tiktok, cả 2 chàng trai cũng không ngờ chuyện tình đôi lứa đã đâm chồi, nảy lộc và có kết quả là một đám cưới vô cùng ấm áp.

Những đứa trẻ “không gia đình” đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười

Thứ 3, 12/03/2024 | 16:00
Đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười cho người khác từ lâu đã trở thành thói quen, niềm vui duy nhất của những đứa trẻ tại đoàn lân Long Nhi Đường.

7 việc tuyệt đối không làm sau 9h tối nếu không muốn bệnh tật “ghé thăm”

Thứ 4, 14/02/2024 | 07:10
Theo các chuyên gia, nếu không muốn bệnh tật ghé thăm thường xuyên thì nên tránh xa 7 việc làm dưới đây.
     
Nổi bật trong ngày

Nuôi "con vật hiền lành", anh nông dân thu lãi đều tay 2 tỷ đồng/năm

Thứ 5, 18/04/2024 | 07:30
Quyết tâm nuôi con vật “nhàn hạ” anh Nguyễn Hữu Hiền 8X gần như chẳng tốn thời gian chăm sóc mà vẫn đều tay thu lãi tiền tỷ mỗi năm.

Loài chim có mùi hôi, cả đời “ăn chay” nhưng giỏi chiến thuật

Thứ 5, 18/04/2024 | 15:35
Chim Hoatzin khá thông minh khi nó biết giả vờ chết để trốn tránh kẻ thù. Khi bị tấn công, chúng lao mình xuống nước, dùng móng vuốt để bám, tránh bị nước cuốn đi…

Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa chất cấm

Thứ 5, 18/04/2024 | 19:06
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân.

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.