Nguyên liệu chuẩn bị
+ 500 gr thịt lợn (ba chỉ, thịt mông hoặc bắp giò)
+ Trứng gà (tùy lượng người ăn, cũng có thể thay bằng trứng cút, trứng vịt)
+ Đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm
+ Hành khô, dấm, hành lá
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó ướp chút nước mắm, hành khô, hạt nêm khoảng 10 phút.
Bước 2: Trứng luộc chín sau đó bóc vỏ.
Bước 3: Cho đường vào nồi, sau đó đun đường chuyển màu vàng để làm nước hàng.
Bước 4: Thả thịt vào nồi nước hàng, đảo qua khoảng 4 phút sau đó đổ nước lọc ngập mặt thịt. Tiếp đó, đun sôi nồi nước, hạ lửa nhỏ ninh cho đến khi thịt mềm.
Bước 5: Thịt đã chín mềm, bạn cho trứng đã bóc vỏ vào, đun khoảng 10 phút để trứng ngấm gia vị.
Bước 6: Cuối cùng bạn cho ra đĩa và thưởng thức. Thành phẩm của món thịt kho trứng này là hương vị ngọt tự nhiên của thịt, quyện với trứng bùi bùi.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)