Twins or Not, dịch vụ 'ăn theo' How-Old.net của Microsoft

15:14 07/06/2015

Trong khi trò How-Old.net (đoán tuổi qua ảnh) còn chưa kịp “nguội” thì hãng phần mềm danh tiếng của Mỹ Microsoft lại tung ra trò Twins or Not (sinh đôi hay không) khiến cộng đồng mạng phát “sốt”.

Công nghệ - Twins or Not, dịch vụ 'ăn theo' How-Old.net của Microsoft

Bill Gates và Steve Jobs có 11% giống nhau.

Tin tức từ Microsoft, Twins or Not là dịch vụ giúp người chơi kiểm tra được % sự giống nhau của 2 bức ảnh chân dung để từ đó đưa ra nhận xét hai người trong ảnh có phải là sinh đôi hay không.

Không chỉ kiểm tra độ giống của 2 ảnh chân dung bản thân, Twins or Not gây hài hước và thú vị khi kiểm tra hình ảnh bản thân với bất kỳ nhân vật nào khác mà bạn thấy có nét giống.

Cách sử dụng Twins or Not rất đơn giản, chỉ cần truy cập http://www.twinsornot.net rồi đăng tải 2 bức ảnh lên trang. Microsoft sẽ sử dụng máy lọc để tiến hành đánh giá mức độ giống nhau theo tỉ lệ từ 0-100%.

Điều khiến người chơi thích thú là cùng với đánh giá sự giống nhau của 2 bức ảnh, Twins or Not sẽ gửi kèm những bình luận hóm hỉnh.

Nhiều người lo ngại khi tải ảnh lên Twins or Not sẽ bị nhà cung cấp dịch vụ lưu giữ và sử dụng vào mục đích riêng tư nhưng Microsoft lưu ý rằng họ sẽ không làm điều đó.

Mat Velloso, kỹ sư trưởng bộ phận phát triển phần mềm của Microsoft cho hay để tạo ra Twins Or Not, các nhà lập trình của Microsoft đã sử dụng hàm nhận diện khuôn mặt API từ ứng dụng đoán tuổi How-Old.net

L.Văn

Bạn đang đọc bài viết Twins or Not, dịch vụ 'ăn theo' How-Old.net của Microsoft tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục