'Tỷ phú ve chai' phải chờ 2 tháng để đổi số tiền mục nát

06:45 04/06/2015

Số tiền yên mục nát của chị Hồng không đủ chuẩn lưu thông nên chị phải đợi khoảng 2 tháng để ngân hàng trung ương của Nhật để giám định mới có kết quả.

Như tin tức báo Người Đưa Tin đã đưa, ngày 2/6, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (SN 1978, ngụ Q.Tân Bình), đã được Công an quận Tân Bình, TP.HCM đưa đến ngân hàng Vietcombank, số 10 Võ Văn Kiệt để làm thủ tục nhận lại số tài sản 5 triệu yen .

Ngay sau khi nhận được tiền, chị Hồng và luật sư Hà Hải đã đến ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) để gửi tiền, đồng thời quy đổi sang tiền Việt.

Chị Hồng và luật sư nhận lại 5 triệu yen.

Tuy nhiên, theo phía ngân hàng cho biết: Trong số 5 triệu Yen có hơn 1,1 triệu Yen (toàn bộ mệnh giá 10.000 Yen) bị rách, mục nát không đủ tiêu chuẩn lưu thông.

Đến chiều 3/6, ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) đã scan các mẫu tiền gửi cho ngân hàng đối tác tại Singapore (ngân hàng chuyên thu đổi các loại tiền kém chất lượng). Phía ngân hàng Singapore cho Maritime Bank biết hiện trạng tiền này họ chuyển cho ngân hàng trung ương của Nhật để giám định, ra quyết định thu đổi, tỷ lệ thu đổi và có thể phải mất 2 tháng mới có kết quả.

Theo lãnh đạo ngân hàng cho hay, ngân hàng sẽ tích cực hỗ trợ chị Hồng đổi tiền và không thu bất kỳ mức phí nào.

Theo tin tức, trưa ngày 3/6, sau khi nhận được số tiền 5 triệu yên từ cơ quan chức năng, vợ chồng chị Ánh Hồng đã đặt mua 700 kg gạo cùng dàn âm thanh đến ủng hộ Hội người mù quận Tân Bình. Sau đó, vợ chồng chị Ánh Hồng sẽ đến một số ngôi chùa nuôi dưỡng trẻ mồ côi để tặng quà. "Tôi ấp ủ dự định này từ rất lâu và hứa sẽ thực hiện khi nhận được tiền. Nay ý nguyện đã hoàn thành, vợ chồng tôi về quê sắp xếp chuyện nhà rồi quay lại Sài Gòn mưu sinh", chị Ánh Hồng chia sẻ.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết 'Tỷ phú ve chai' phải chờ 2 tháng để đổi số tiền mục nát tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục