Ứng dụng chat Google Allo cập nhật giao diện mới

00:37 20/11/2016

Google mới cập nhật giao diện cho ứng dụng chat Allo và bản cập nhật mới nhất lần này có vẻ như mới là lần cập nhật lớn nhất kể từ khi ứng dụng ra đời.

Công nghệ - Ứng dụng chat Google Allo cập nhật giao diện mới

 Google Allo cập nhật thêm nhiều biểu tượng cảm xúc mới.

Đã có rất nhiều ứng dụng tin nhắn nổi tiếng ra đời như iMessage, WhatsApp, Hangouts, Telegram, Facebook Messenger … nhưng Allo của Google mới ra đời cách đây 2 tháng vẫn có một sức hút kỳ lạ với nhiều tính năng như tích hợp trực tiếp với trợ lý số Google Assistant và chế độ Incognito Mode cho các tin nhắn nhạy cảm. Tuy vậy, Google vẫn liên tục cập nhật ứng dụng với nhiều tính năng và cải tiến nhỏ kể từ khi ra mắt, nhưng bản cập nhật mới nhất lần này có vẻ như mới là lần cập nhật lớn nhất.

Thay đổi lớn đầu tiên là giao diện. Cho đến bây giờ, vẫn chưa có cách nào để thay đổi giao diện của những cuộc hội thoại trên Allo, có nghĩa là bạn sẽ chết tắc với nền giao diện (background) là những vòng tròn chat đơn điệu. Bản cập nhật mới sẽ thay đổi điều này và mang đến một tập hợp giao diện mới để bạn lựa chọn. Những giao diện này sẽ không chỉ thay đổi nền giao diện hội thoại, mà còn thay đổi cả những bong bóng chat (vòng tròn chứa các dòng chữ tin nhắn) nữa.

Bên cạnh giao diện mới, Google Allo cũng thay đổi cách hoạt động của phím tắt biểu tượng cảm xúc. Trước đó, chạm vào biểu tượng này sẽ hiện ra bàn phím biểu tượng cảm xúc tiêu chuẩn, với bản cập nhật mới, ứng dụng sẽ cung cấp những biểu tượng cảm xúc gợi ý dựa trên những gì bạn gõ vào. Google gọi tính năng này là Smart Smiley (Nụ cười thông minh) và hiện tính năng này mới chỉ hoạt động bằng tiếng Anh.

Google cho biết hiện ứng dụng đã có trên Android và iOS và sẽ có mặt tại tất cả các quốc gia hỗ trợ trong vòng một vài ngày nữa.

Thu Hà theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng chat Google Allo cập nhật giao diện mới tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục