Ứng dụng đa phương tiện VTC Now vừa ra mắt có gì đặc sắc?

12:46 25/04/2018

Điểm nhấn về sự khác biệt của VTC Now nằm ở mặt nội dung và giải pháp công nghệ hoàn toàn mới lần đầu xuất hiện.

Ngày 24/4, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC – Đài Tiếng nói Việt Nam chính thức ra mắt Hệ thống phân phối nội dung đa phương tiện VTC Now tại Hà Nội. Đây là sản phẩm phân phối nội dung được phát hành theo từng giai đoạn trên các nền tảng kỹ thuật số phổ biến gồm: Android, iOS, AndroidTV, Tizen, WebOS, Web.

Ứng dụng đa phương tiện VTC Now vừa ra mắt có gì đặc sắc?

Ra mắt ứng dụng đa phương tiện VTC Now.

Tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Lê Tân, PGĐ Trung tâm Nội dung số, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC nhấn mạnh sự đặc biệt của ứng dụng VTC Now bằng 3 từ: Khác biệt - Hữu ích - Giàu bản sắc.

Vậy điểm khác biệt của VTC Now so với các ứng dụng khác ở điểm nào?

Khi phát triển VTC Now, khâu quan trọng nhất đó là tìm ra điểm mới về nội dung và giải pháp công nghệ.

Về nội dung, chúng tôi chú trọng đề cập tới tin tức, đây là giá trị nội dung cốt lõi, khác với các ứng dụng khác như VTVGo hay FPT khi họ chủ yếu tập trung vào giải trí. Bên cạnh đó, một thế mạnh khác của VTC Now và gần như là đi tiên phong đó là phát triển Breaking News trên điện thoại.

Hiện tại, VTC đang chuẩn bị tiếp nhận các thiết bị tín hiệu không dây và hệ thống xe màu để đi sản xuất chương trình truyền hình trực tiếp một cách cơ động nhất.

Từ nền tảng này, trong tương lai nó sẽ giúp cho chúng tôi chuyển khai các Breaking News một cách chuyên nghiệp nhất, mặc dù hiện tại VTC cũng có tương đối đầy đủ các thiết bị để thực hiện truyền hình trực tiếp, nhưng so với online thì nó vẫn khá cồng kềnh.

Ứng dụng đa phương tiện VTC Now vừa ra mắt có gì đặc sắc? (Hình 2).

Ông Nguyễn Lê Tân, PGĐ Trung tâm Nội dung số, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Một điểm khác biệt khác của VTC Now đó là phát triển tin tức đa định dạng, tìm ra những nội dung giàu bản sắc để tạo điểm nhấn. Hiện tại, chúng tôi đang phát triển một đề án chương trình thực tế “Thử thách cực đại”. Với đề án mới này, chúng tôi sẽ trực tiếp khám phá 1 địa điểm rùng rợn hay trực tiếp 1 màn thử thách và người tham gia chương trình có thể gặp nguy hiểm và chấp nhận rủi ro của thử thách.

Ngoài nội dung, chúng tôi còn đưa ra một điểm khác biệt nữa đó là về công nghệ. Hiện VTC Now đang liên kết với các đối tác nước ngoài hàng đầu thế giới có hàng chục năm kinh nghiệm như hệ thống CDN của nhà cung cấp CDN hàng đầu thế giới Akamai và giải pháp của nhiều hãng công nghệ danh tiếng khác như Ateme, Cleeng, Avenia…

Nhóm đối tượng khách hàng của VTC Now hướng đến là ai?

Khách hàng mục tiêu của VTC Now hướng đến là nhóm đối tượng không quá trẻ và cũng không quá già, nằm trong độ tuổi từ 22- 54 tuổi. Nhóm đối tượng khách hàng chúng tôi lựa chọn ảnh hưởng rất nhiều đến mục tiêu chiến lược kinh doanh dài hạn.

Ví dụ, những nhãn hàng quảng cáo lớn thường quan tâm đến đối tượng giới trẻ, đồng thời họ cũng dành sự quan tâm đặc biệt hướng tới đối tượng khách hàng trưởng thành vì họ có khả năng về thu nhập để tri trả.

Ông có đánh giá thế nào về tương lai của VTC Now?

VTC Now trong tương lai chắc chắn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Giữa "một rừng" ứng dụng OTT, chúng tôi cần phải tìm ra hướng đi mới để bứt phá. Từ những điểm khác biệt như Breaking News, giải trí giàu bản sắc, tin tức,…nếu hiện thực hóa không tốt nó sẽ có tác dụng ngược.

VTC Now cung cấp kho nội dung giàu bản sắc với sự kết hợp tinh tế giữa xu hướng nội dung hiện đại của VTC và những chương trình tin cậy, đậm nét truyền thống của VOV. Ứng dụng hướng tới việc thỏa mãn các nhu cầu XEM, NGHE, ĐỌC, TƯƠNG TÁC của người dùng hiện đại.

Người dùng có thể tận hưởng những tiện ích từ hệ thống cập nhật thông tin thời tiết, giao thông, sức khỏe được cá nhân hóa hoặc những tiện ích về giáo dục, mua sắm, thanh toán… được bổ sung theo từng giai đoạn.

VTC Now được phát triển với các kỹ sư VTC, trên nền tảng công nghệ của Accedo; sử dụng nền tảng đám mây của Brightcove; hệ thống CDN của nhà cung cấp CDN hàng đầu thế giới Akamai và giải pháp của nhiều Hãng công nghệ danh tiếng khác như Ateme, Cleeng, Avenia…

Ngà Lê

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng đa phương tiện VTC Now vừa ra mắt có gì đặc sắc? tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục