Ứng dụng nhắn tin nào 'ngốn' nhiều dữ liệu di động nhất?

23:31 11/05/2017

Nhà mạng Ý - SosTariffe đã tiết lộ đánh giá về mức độ tiêu hao dữ liệu di động (data) nhất trong số những ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay.

Các ứng dụng được SosTariffe tiến hành thử nghiệm bao gồm WhatsApp, Hangouts, Line, Viber, Skype, Telegram và Facebook Messenger. Nghiên cứu bao gồm ba kịch bản: tiêu thụ nhẹ, tiêu thụ trung bình và tiêu thụ nặng, sau đó so sánh mỗi ứng dụng dựa vào khung thời gian một giờ làm việc.

Thủ thuật - Tiện ích - Ứng dụng nhắn tin nào 'ngốn' nhiều dữ liệu di động nhất?

Đối với nghiên cứu, các thông số mức tiêu thụ khác nhau sẽ bao gồm công việc sau:

- Tiêu thụ nhẹ: 20 tin nhắn đã gửi, 20 tin nhắn nhận được, 5 ảnh đã nhận, 2 ảnh đã gửi.

- Tiêu thụ trung bình: 40 tin nhắn đã gửi, 40 tin nhắn nhận được, 10 ảnh đã nhận, 5 ảnh đã gửi.

- Tiêu thụ nặng: 100 tin nhắn đã gửi, 100 tin nhắn nhận được, 50 ảnh đã nhận và 20 ảnh đã gửi.

Thủ thuật - Tiện ích - Ứng dụng nhắn tin nào 'ngốn' nhiều dữ liệu di động nhất? (Hình 2).

Bảng đánh giá kết quả cho thấy Telegram và WhatsApp là những ứng dụng hoạt động tốt nhất, trong khi Facebook Messenger, Viber và Skype đã ngốn rất nhiều data, đặc biệt khi mức tiêu thụ tăng lên.

Nghiên cứu từ SosTariffe là khá tốt vì nó cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn để lựa chọn ứng dụng nhắn tin di động phù hợp trong bối cảnh các nhà mạng đang ngày càng hạn chế lượng data sử dụng. Hay đơn giản hơn, các số liệu thống kê này cho thấy người dùng có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về nền tảng nhắn tin sẽ sử dụng trong tương lai, giúp họ tiết kiệm được chi phí data.

Linh Nhi

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng nhắn tin nào 'ngốn' nhiều dữ liệu di động nhất? tại chuyên mục Thủ thuật - Tiện ích của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục