Ứng phó biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Thanh Lâm thanhlampv@gmail.com

15:49 27/09/2017

Ngày 27/9, Hội nghị về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu đã diễn ra tại TP.Cần Thơ.

Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, cùng tham dự có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thế giới, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong và ngoài nước và nhiều lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương ĐBSCL.

Xã hội - Ứng phó biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị.

Đây là Hội nghị với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, nhằm huy động sáng kiến, kinh nghiệm và nguồn lực để phát triển bền vững ĐBSCL với tầm nhìn đến 2100.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các hội nghị chuyên đề đã diễn ra trong ngày 26/9, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến cho sự phát triển ĐBSCL. Thủ tướng cũng đề nghị các đại biểu thảo luận cần nói thẳng thắn để tìm ra những giải pháp tốt nhất, thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL. 

Xã hội - Ứng phó biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Hình 2).

Toàn cảnh buổi Hội nghị.

Theo số liệu quan trắc khí tượng thủy văn ở ĐBSCL cập nhật đến năm 2014, từ năm 1958 đến năm 2014, cho thấy sự biến đổi khí hậu, nhiệt độ trung bình năm đã tăng 0,5 độ C, nhiệt độ trong mùa khô tăng nhiều hơn so với mùa mưa,…

Trước đó một ngày diễn ra Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã thị sát vùng ĐBSCL.

Buổi chiều, Hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra, báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật.

Bạn đang đọc bài viết Ứng phó biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục