Ủy ban Thường vụ Quốc hội gỡ khó cho các nông trường quốc doanh

06:49 06/07/2015

Vừa qua, đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội do ông Ksor Phước dẫn đầu đã có buổi làm việc với Cty Cổ phần Việt Mông tại Ba Vì (Hà Nội).

Mới đây, ông Ksor Phước, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội dẫn đầu đoàn giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai tại các nông, lâm trường quốc doanh giai đoạn 2004-2014 đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Việt Mông tại Ba Vì (Hà Nội). Buổi làm việc còn có đại diện bộ TN&MT, bộ NN&PTNT, vụ Dân tộc, Văn phòng Quốc hội và chính quyền địa phương.

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn giám sát Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại công ty Cổ phần Việt-Mông.

Báo cáo đoàn giám sát tại buổi làm việc, ông Lương Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Việt Mông cho biết, Nông trường hữu nghị Việt Nam – Mông Cổ được thành lập từ năm 1984 theo quyết định của bộ NN&PTNT với tổng diện tích là hơn 1.100ha thuộc địa phận thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì. Đến năm 2006, bộ NN&PTNT có quyết định cổ phần hóa Nông trường hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ thành công ty Cổ phần Giống gia súc Việt Mông (nay là công ty Cổ phần Việt Mông).

Ông Lương Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Việt Mông báo cáo tại buổi làm việc.

Từ khi cổ phần hóa, định hướng phát triển của công ty Cổ phần Việt Mông là dứng dụng công nghệ cao để sản xuất nông nghiệp và có những nghiên cứu, ứng dụng công vệ cao vào sản xuất để tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, năng suất. Kể từ khi thành lập, công ty đã tiến hành tu sửa các con đường phục vụ cho đi lại của người dân, xây dựng thương hiệu chè Ba Vì, đầu tư các dây chuyền sản xuất và xuất khẩu chè ra nước ngoài. Bên cạnh đó, công ty còn tạo ra việc làm cho hàng nghìn lao động bản địa.

Tuy nhiên, trước khi cổ phần hóa, Nông trường hữu nghị Việt Nam-Mông Cổ đã tiến hành gia

Bạn đang đọc bài viết Ủy ban Thường vụ Quốc hội gỡ khó cho các nông trường quốc doanh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục