Vân Trang trở lại sân khấu kịch để nuôi dưỡng cảm xúc và thăng hoa

Hoàng Dung Nhi hoangdungnhi01@gmail.com

06:00 02/08/2017

Sau thời gian "ở ẩn" để chăm sóc con gái, vun vén tổ ấm, Vân Trang đã chính thức quay trở lại với sân khấu.

Vân Trang đang đảm nhận một nhân vật trong vở diễn Ngôi nhà không có đàn ông (tác giả Ngọc Linh, đạo diễn Vũ Minh) tại sân khấu Idecaf.

Vở diễn còn có sự tham gia của các diễn viên như: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Kim Xuân, diễn viên Lê Khánh,Vân Trang, Don Nguyễn,…

Ngôi sao - Vân Trang trở lại sân khấu kịch để nuôi dưỡng cảm xúc và thăng hoa

Diễn viên Vân Trang quay trở lại sân khấu.

Vân Trang chia sẻ, nhân vật mới có nét tính cách không quá khó khăn để cô thể hiện. Bởi lẽ, từ trước đến nay, Vân Trang tham gia khá nhiều phim và cũng đã từng gặp nhân vật tương tự. Thế nhưng, khi đảm nhận nhân vật trên sân khấu, Vân Trang phải cố gắng nhiều hơn.

Bởi lẽ, ở sân khấu, mọi thứ chỉ được làm duy nhất một lần. Suốt 3 giờ, diễn viên phải hoàn toàn tập trung vào nhân vật của mình, không được phép lơ là để mang lại cảm xúc trọn vẹn cho quý khán giả.

Vân Trang bộc bạch: “Mỗi khi đến với sân khấu, đến với nhân vật của mình, tôi đặt hết tâm tư cảm xúc như thể đó là lần cuối cùng được diễn”.

Ngôi sao - Vân Trang trở lại sân khấu kịch để nuôi dưỡng cảm xúc và thăng hoa (Hình 2).

Vân Trang hóa thân vào một cô gái tên Thu chỉ mới 22 tuổi.

Sân khấu – Điện ảnh – Truyền hình là 3 mảng hoàn toàn khác nhau nên cách diễn suất của diễn viên cũng phải khác nhau. Vân Trang, một cô diễn viên hiếm hoi khi trung hòa được cả ba mảng.

Ngôi sao - Vân Trang trở lại sân khấu kịch để nuôi dưỡng cảm xúc và thăng hoa (Hình 3).

Sân khấu cho Vân Trang những cảm xúc rất riêng.

Vân Trang “bén duyên” với điện ảnh và truyền hình nhưng sân khấu mới là nơi nữ diễn viên bước vào con đường nghệ thuật. Từ lúc sinh viên, Vân Trang đã thường xuyên thực hành tại sân khấu và khi học đến năm 2, cô đã về sân khấu Idecaf.

Vai diễn đầu tiên của Vân Trang tại sân khấu Idecaf rất nhỏ, đứng trên sân khấu chỉ khoảng 2 phút. 

Nữ diễn viên chia sẻ: “Vân Trang may mắn khi được ông Tổ cho rất nhiều thứ và kỹ năng diễn suất. Trong 3 mảng, nếu nói Vân Trang bỏ đi 1 mảng nào đó thì chắc chắn không được”.

Theo Vân Trang, điện ảnh là nơi cô phát triển nghề nghiệp, được nhiều người biết đến hơn. Truyền hình giúp cô gần gũi hơn với khán giả. Sân khấu lại giúp cô thỏa mãn đam mê về diễn xuất, rèn luyện mạch cảm xúc. 

Ngôi sao - Vân Trang trở lại sân khấu kịch để nuôi dưỡng cảm xúc và thăng hoa (Hình 4).

Rất ít người biết Vân Trang là diễn viên sân khấu.

Rất ít người biết Vân Trang là diễn viên sân khấu, dù cô đã gắn bó với ánh đèn sân khấu được 5 năm. Mặc dù, thời gian Vân Trang dành cho phim trường khá nhiều nên đôi khi mất đi nhiều cơ hội, vai diễn ở sân khấu. Thế nhưng, sân khấu vẫn muốn Vân Trang quay lại. Cô quan niệm: “Sân khấu kịch không có gì hấp tấp hay gấp gáp, mọi thứ đều tùy duyên, tùy duyên mà các vai diễn sẽ đến với mình”.

Ngôi sao - Vân Trang trở lại sân khấu kịch để nuôi dưỡng cảm xúc và thăng hoa (Hình 5).

Diễn viên Vân Trang và NSƯT Thành Lộc tại sân khấu Idecaf.

Để đi đến chặng đường nghệ thuật ngày hôm nay, Vân Trang rất biết ơn những người đã tạo cho Vân Trang cơ hội đến với sân khấu, trong đó có Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Văn Phúc.

Trang nói, thầy không hề dạy sinh viên phải diễn như thế nào, nhưng thầy lại truyền cho mọi người một cảm xúc mãnh liệt đối với nghề. Thầy cho Vân Trang và tất cả sinh viên biết rằng, làm nghệ thuật cần có đạo đức diễn viên.

Ngoài ra, rất nhiều anh chị đã yêu thương và hỗ trợ, giúp Vân Trang “nung nấu” nhiều điều trong sự nghiệp diễn xuất. Đồng thời, các anh chị đi trước luôn tạo điều kiện cho nữ diễn viên học hỏi kinh nghiệm để đạt được nhiều cảm xúc thăng hoa hơn.

Dung Nhi 

Bạn đang đọc bài viết Vân Trang trở lại sân khấu kịch để nuôi dưỡng cảm xúc và thăng hoa tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục