Vợ vào tài khoản Facebook chồng có thể bị phạt 50 triệu

07:16 03/06/2017

Đây là một phần trong dự thảo nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin và an toàn thông tin mạng.

Kể từ năm 2018, Chính phủ sẽ tiến hành siết chặt các quy định về quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và bưu chính viễn thông. Đây là lý do dẫn đến sự ra đời của Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin mạng và an toàn thông tin mạng. Dự kiến Nghị định này sẽ có hiệu lực vào năm 2018, thay thế Nghị định số 174/2013/NĐ-CP và Điều 2 Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Công nghệ - Vợ vào tài khoản Facebook chồng có thể bị phạt 50 triệu

Trong trường hợp cố ý truy nhập trái phép tài khoản mạng xã hội của các cá nhân, tổ chức khác, người vi phạm sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt từ 30 – 50 triệu đồng.

Với những quy định cụ thể và chi tiết, sau thời điểm năm 2018, có thể sẽ xuất hiện nhiều vụ việc cười ra nước mắt xảy ra khi một ông chồng nào đó tố cáo vợ mình tự ý đăng nhập vào tài khoản Facebook. Trong trường hợp này, chiếu theo dự thảo nghị định mới được đưa ra, người vợ có thể bị phạt số tiền từ 30 – 50 triệu đồng. 

Khi Nghị định mới được phê duyệt và triển khai, có thể dự báo trước về những tác động mạnh của nghị định này đối với thói quen sử dụng mạng xã hội của người Việt. Đặc biệt là khi, mạng xã hội đang ngày càng trở nên phức tạp và xuất hiện nhiều biến tướng theo chiều hướng xấu. 

Theo Vietnamnet

Bạn đang đọc bài viết Vợ vào tài khoản Facebook chồng có thể bị phạt 50 triệu tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục