Về trang trại gà Đông Tảo cho thu nhập tiền tỷ

Về trang trại gà Đông Tảo cho thu nhập tiền tỷ

Thứ 4, 03/02/2016 | 06:30
Ông Minh cho hay, tết Nguyên đán năm nay, trang trại gà Đông Tảo của gia đình có thể xuất hàng trăm con gà thương phẩm cũng như gà cảnh, biếu. Doanh thu từ trang trại có thể lên đến trên 1 tỷ đồng.

Chúng tôi về trang trại gà Đông Tảo của ông Nguyễn Đức Minh (50 tuổi), thôn Bình Yên, xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vào một ngày cận tết Nguyên đán Bính Thân.

Trong câu chuyện về giống gà nổi danh là món quà tiến vua đắt đỏ, chúng tôi đã được nghe cơ duyên ông Minh quyết định xây dựng chuồng trại và vay vốn đầu tư mua giống gà Đông Tảo từ tận xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) về Hà Tĩnh nuôi.

Theo chia sẻ của ông Minh, trong lúc đang phân vân không biết tìm công việc gì để đưa kinh tế gia đình đi lên, qua đọc báo và theo dõi truyền thông, ông biết được giống gà Đông Tảo là giống đặc sản, có giá trị dinh dưỡng cũng như hiệu quả kinh tế cao nên quyết định nuôi.

Kinh doanh - Về trang trại gà Đông Tảo cho thu nhập tiền tỷ

Gà Đông Tảo được nuôi tại trang trại của ông Nguyễn Đức Minh.

“Sau khi tìm hiểu và quyết định, tôi đã ra tận xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu để mua giống, học hỏi kinh nghiệm nuôi loại gà đặc sản này. Tôi tìm đến Hội chăn nuôi gà Đông Tảo Hưng Yên để được tư vấn, giúp đỡ. Sau nhiều tháng học nghề, học việc, về Hà Tĩnh, tôi mới vay vốn xây chuồng trại và bắt đầu nuôi”, ông Minh cho biết.

Được biết, thời gian đầu, do chưa có kinh nghiệm chăn nuôi giống gà đặc sản, ông Minh và gia đình gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với quyết tâm gây dựng trang trại gà Đông Tảo tại Hà Tĩnh, ông Minh đã mày mò học hỏi, liên kết với hội chăn nuôi gà tại Hưng Yên để được giúp đỡ.Và sau nhiều tháng, lứa gà đầu tiên của trang trại đã bắt đầu lớn.

Chia sẻ về cách chăm sóc và nuôi giống gà Đông Tảo, ông Minh cho hay: Do là giống gà đặc sản nên việc chăm sóc chúng cũng rất tỉ mỉ, khác với các loại gia cầm khác. Chuồng trại của gà Đông Tảo mùa đông phải ấm áp, mùa hè thoáng mát. Nhất là phải có sân cát đủ rộng cho gà chơi và tắm cát, chạy nhảy bởi loại gà này không ưa nhốt. Nuôi gà Đông Tảo cần quan sát thường xuyên, mỗi khi phát hiện gà

Cùng chuyên mục

Gần 10 tấn nhãn Việt đổ bộ thị trường Úc

Thứ 4, 10/08/2022 | 20:18
Theo đánh giá của Bộ Công Thương, đây là nỗ lực lớn của các doanh nghiệp trong bối cảnh vận chuyển vẫn còn nhiều thách thức.

TTC Land: Doanh thu giảm 11 lần, lợi nhuận sụt giảm 54% trong quý II

Thứ 4, 10/08/2022 | 17:56
Sau 6 tháng đầu năm, TTC Land chỉ mới hoàn thành ở mức 4,3% và 2,4% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm đề ra trước đó. 

Bamboo Capital sẽ IPO BCG Land trong quý III, tự tin hoàn thành kế hoạch năm 2022 nhờ điểm rơi lợi nhuận bất động sản vào nửa cuối năm

Thứ 4, 10/08/2022 | 17:45
Ngày 9/8 vừa qua, Công ty CP Bamboo Capital (BCG) đã tổ chức hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư theo hình thức trực tuyến.

Xây dựng và thực hiện chính sách, chế độ đối với người có công với cách mạng

Thứ 4, 10/08/2022 | 17:31
Chính sách, pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng là công cụ quan trọng trong việc quản lý xã hội.

Doanh thu sụt giảm 87%, SJF vẫn báo lãi trong quý II/2022

Thứ 4, 10/08/2022 | 16:44
Kết thúc quý II/2022, nhờ doanh thu từ hoạt động tài chính tăng mạnh, Đầu tư Sao Thái Dương vẫn ghi nhận lãi sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ.