Vì con chống đỡ cả bầu trời, đó mới là “thuận tự nhiên”

18:27 18/03/2018

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng, cũng là bản năng mà thượng đế dành riêng cho phụ nữ. Bản năng ấy, cùng tình yêu nồng cháy trong tim trao cho họ sức mạnh để chở che, bảo vệ và dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

Gửi những người đang muốn sinh con theo hình thức "thuận tự nhiên"!

Khoảng hơn một tuần trước, những bài đăng giới thiệu về trường phái “liên sinh” hay sinh đẻ theo hình thức “thuận tự nhiên” lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, tôi đã lên tiếng cảnh báo với mọi người, đặc biệt là các mẹ bầu đang dự định sẽ sinh con theo hình thức này.

Nhưng giống như những kẻ sùng tín, bảo thủ; không những bỏ ngoài tai tất cả những lời góp ý, họ còn muốn “khai sáng” cho tôi bằng những câu chuyện, kết cục màu nhiệm, chẳng rõ thực hư.

Đáng sợ nhất, hình ảnh bé sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm cạnh chiếc chậu nhỏ đựng bánh nhau vẫn tiếp tục được chia sẻ, với niềm tin rằng việc ăn chay trong suốt thai kỳ, tự sinh con ở nhà, tự đỡ đẻ, không chích ngừa, không cắt rốn, da kề da liên tục sau 4 giờ sinh sẽ giúp đứa trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, ít ốm đau?!

Cho đến hôm nay, vẫn có một vài người đang tìm đủ lý do để bảo vệ phương pháp “tự đẻ”, bất chấp tính phản khoa học, tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe của nó. Lẽ nào những lời khuyến cáo của bác sĩ, bộ Y tế rồi WHO không đáng tin bằng mấy lời khua môi múa mép của các chuyên gia Phây-búc?

Vì con chống đỡ cả bầu trời, đó mới là “thuận tự nhiên”

“Thuận tự nhiên” là bằng mọi giá giang tay che chở cho con hay phó mặc tự nhiên quyết định mạng sống của những thiên thần bé bỏng?

Đành rằng, cuộc sống tiếp diễn bằng những sự lựa chọn, các bà mẹ có quyền quyết định sinh con ở đâu, với ai và bằng cách nào. Nhưng còn những đứa trẻ, chúng có tội tình gì đâu? Con trẻ phải khỏe mạnh trước tiên, rồi mới cần tình yêu và lời ru, cần được nghe “Chuyện con cóc, nàng tiên/Chuyện cô Tấm ở hiền/Thằng Lý Thông ở ác”…

Viết đến đây, tôi bỗng nhớ đến câu chuyện về người mẹ lấy thân mình làm lá chắn để bảo vệ đứa con bé bỏng trong trận động đất lịch sử ở Nhật Bản hồi tháng Ba năm 2011. Cậu bé vẫn đang ngủ một cách yên bình khi đội cứu hộ nhấc em lên. Người ta phát hiện ra một chiếc điện thoại nằm bên trong tấm chăn bọc đứa trẻ. Có một tin nhắn trên màn hình, viết: “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con”.

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng, cũng là bản năng mà thượng đế dành riêng cho phụ nữ. Bản năng ấy, cùng tình yêu nồng cháy trong tim trao cho người mẹ sức mạnh có thể chống đỡ cả bầu trời để che chở, bảo vệ và dành cho con những điều tốt đẹp nhất - Đó mới là “thuận tự nhiên”!

Thân mến,

Một người mẹ

Bạn đang đọc bài viết Vì con chống đỡ cả bầu trời, đó mới là “thuận tự nhiên” tại chuyên mục Thư không gửi của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục