Vì sao 2 nguyên cán bộ DongA Bank bị bắt tạm giam?

Công Thư congthu1106@gmail.com

16:58 28/12/2017

Được xác định là giúp sức, tiếp tay cho những sai phạm của ông Trần Phương Bình (nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc DongA Bank), 2 nguyên cán bộ DongA Bank bị khởi tố.

Chiều nay (28/12), nguồn tin từ cơ quan CSĐT bộ Công an cho biết đã thi hành lệnh khởi tố bị can, khám xét chỗ ở đối với 2 nguyên lãnh đạo của hội sở ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank).

Theo đó, hai bị can vừa bị bắt giữ là bà Nguyễn Thị Ái Lan (nguyên Giám đốc phòng quản lý tài sản nợ DongA Bank) và bà Nguyễn Thị Kim Loan (nguyên Giám đốc khối kinh doanh nguồn vốn DongA Bank).

Cả hai nguyên cán bộ của DongA Bank này bị bắt, khởi tố để điều tra về hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 10/12/2016, bộ Công an cũng đã khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Phương Bình (nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc DongA Bank) về các tội Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Ông Bình bị bắt do bị cáo buộc không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của mình trong thời gian nắm cương vị lãnh đạo tại DongA Bank từ năm 2007.

Ông Bình được xác định là đã bỏ qua những quy định của ngân hàng, chỉ đạo thuộc cấp giải ngân số tiền lớn mà không lập chứng từ kế toán. Sau khi giải ngân, ông Bình đã chỉ đạo thuộc cấp hợp thức hóa hồ sơ, tự lập và duyệt các hồ sơ tín dụng gốc hợp thức hóa các khoản giải ngân sai, thâm hụt vốn của ngân hàng.

Hai bị can vừa mới bị bắt giam là bà Lan và bà Loan được cho là có liên quan đến những hành vi sai trái của ông Bình. Ông Bình và các đồng phạm đã gây thiệt hại cho DongA Bank hơn 2.000 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao 2 nguyên cán bộ DongA Bank bị bắt tạm giam? tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục