Nguyên Thứ trưởng bộ GD&ĐT nói lý do 95 ứng viên GS, PGS không còn trong danh sách công nhận

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

18:05 07/03/2018

Cùng sự kiện

Trong danh sách ứng viên giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) được Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước Phùng Xuân Nhạ ký ngày 5/3 vừa qua đã không còn 95 ứng viên so với danh sách trước đó. Vậy đâu là nguyên nhân của việc này?

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Bùi Văn Ga – Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước cho hay: “Danh sách mới ngày 5/3 đã giảm đi 95 ứng viên GS, PGS so với danh sách ngày 1/2. Đây không phải là những ứng viên bị loại thẳng, mà hồ sơ của họ cần được Thanh tra của Bộ kiểm tra và xem xét lại do có đơn thư khiếu kiện, phát hiện một số vấn đề trong hồ sơ... Những yếu tố như giờ giảng, hướng dẫn nghiên cứu sinh, hợp đồng giảng dạy… sẽ được xem xét lại nghiêm túc”.

“Sau khi xác minh những chứng cứ đó, cơ quan thanh tra sẽ báo cáo lại trong cuộc họp của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước diễn ra vào cuối tháng Ba này, từ đó xem xét ứng viên nào đủ tiêu chuẩn, chưa đủ tiêu chuẩn”, GS. Ga cho biết thêm.

Giáo dục - Nguyên Thứ trưởng bộ GD&ĐT nói lý do 95 ứng viên GS, PGS không còn trong danh sách công nhận

Nguyên Thứ trưởng bộ GD&ĐT, GS. Bùi Văn Ga.

Lý giải về việc vì sao năm nay phải làm thêm bước xác minh lại này, GS. Ga thông tin: “Thực ra mọi năm, Thường trực Hội đồng cũng phải xác minh đơn thư phản ảnh, hồ sơ chưa rõ ràng. Hơn nữa, sau khi công bố danh sách (ngày 1/2), dư luận cũng băn khoăn về chất lượng, Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo rà soát kỹ nên Bộ trưởng đã chỉ đạo Hội đồng ngành rà soát thật kỹ. Đồng thời, thành lập tổ công tác xác minh hồ sơ các ứng viên. Hội đồng ngành xác định được 1.131 ứng viên đầy đủ các giấy tờ, thủ tục hồ sơ nên công nhận được ngay”.

“Thường trực Chính phủ cũng đã có ý kiến kết luận, yêu cầu Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước chịu trách nhiệm với những hồ sơ đã đạt tiêu chuẩn, tiếp tục rà soát những hồ sơ còn lại. Ngay sáng nay (7/3) đoàn thanh tra của Bộ đã bắt tay triển khai công việc thanh tra lại 95 hồ sơ nói trên”, nguyên Thứ trưởng bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nói.

Bạn đang đọc bài viết Nguyên Thứ trưởng bộ GD&ĐT nói lý do 95 ứng viên GS, PGS không còn trong danh sách công nhận tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục