Vì sao Chánh án Tối cao xem xét lại 'đại gia Cà Mau mua dâm trẻ em'?

15:11 11/05/2016

Tin tức mới nhất trong ngày 11/5, TAND Tối cao vừa có yêu cầu báo cáo, xem xét vụ án 'đại gia mua dâm trẻ vị thành niên” ở Cà Mau, vì sao?

Khách sạn Best, một trong những dịch vụ tiên phong về lưu trú được ông Tiêu Văn Luận cho thực hiện và kinh doanh khá thành công, có tiếng ở TP Cà Mau

Trước đó, tin tức từ dư luận địa phương ở cuối trời tổ quốc này xôn xao bất bình về bản án của TAND TP.Cà Mau dành cho ông Tiêu Văn Luận - chủ khách sạn Best Cà Mau bị kết án phạm tội "mua dâm trẻ thành niên” chỉ ở mức án treo. Lý do mà bản án đưa ra là "bị cáo Luận có thành tích xuất sắc trong sản xuất, được Chủ tịch UBND tỉnh khen"...

Theo hồ sơ vụ việc mà báo Người Đưa tin có thông tin, cho thấy, ngày 16/6/2015 bà Thạch Thị Xuân (56 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đến quán nhậu Nhựt Duy (phường 9, TP Cà Mau) do bà Lâm Thị Châu làm chủ để tìm con gái tên Q. (SN 2000).

Tuy nhiên, tại quán nhậu Nhựt Duy, bà Xuân đã không được gặp con gái mà còn bị chửi bới và con trai của bà cũng bị một số thanh niên hành hung…Thấy vụ việc bất thường, bà Xuân sinh nghi cho rằng, quán Nhựt Duy có điều gì đó “mờ ám” nên đã đến cơ quan công an sở tại trình báo.

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định bà Châu có hành vi môi giới mại dâm, đã hai lần "dẫn dắt" Q. bán dâm cho ông Tiêu Văn Luận và ông Luận cũng đã thừa nhận hành vi mua dâm của mình trước cơ quan công an.

Quán nhậu Nhựt Duy, nơi bé Q. bị bà Châu "dẫn dắt" bán dâm.

Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng, tại thời điểm bán dâm cho ông Luận, Q. chưa đủ 16 tuổi nên Viện KSND TP. Cà Mau đã truy tố ông Luận về tội “Mua dâm người chưa thành niên” và truy tố bà Châu về tội “Môi giới mại dâm”.

Khi đưa ra xét xử, Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm nhận định, hành vi của cả hai bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, đã xâm hại đến sự phát

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Chánh án Tối cao xem xét lại 'đại gia Cà Mau mua dâm trẻ em'? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục