Vì sao khi yêu phụ nữ thường trở nên ngu ngốc, còn đàn ông tàn nhẫn?

14:58 27/08/2016

Bởi lúc đầu, anh ấy bị thu hút bởi chính con người bạn, chứ không phải tình yêu của bạn. Lúc đó, bạn có yêu anh ta đâu? Bạn có nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, hầu hạ anh ta đâu?

Thế mà không hiểu sao, chỉ qua vài ba năm yêu đương mặn nồng, cưới nhau về thêm một vài năm thì tình yêu đó nhạt dần. Có nhiều cặp đôi mới cưới hôm nay, hôm sau đã đưa nhau ra tòa ly dị rồi.

Trong khi đó, lúc đầu, có thể bạn thấy anh ta cũng bình thường thôi, thậm chí đôi khi còn không bằng anh A, anh B hay anh C nào đó nữa cơ. Vì vậy, bạn chả quan tâm, bạn đỏng đảnh, bạn kiêu ngạo và bạn rất sáng suốt, nếu cảm thấy không hợp bạn sẵn sàng chia tay, không một chút đau lòng.

Thế nhưng, càng về lâu dài, phụ nữ lại có xu hướng càng ngày càng yêu sâu đậm, rồi dần dần lệ thuộc vào đàn ông. Đỉnh điểm là khi bạn đồng ý cưới người đàn ông đó, bạn đã nguyện ý trao cả đời cho anh ta. Thế nhưng, có đôi lúc, chính suy nghĩ đó đã làm bạn đau khổ, là nguyên nhân của sự đổ vỡ.

Thế nhưng, có nhiều người phụ nữ lại không hiểu rằng “Con người trừ khi chết đi, còn lại đều có thể thay đổi”. Vì vậy, dù bây giờ anh ấy có thể yêu bạn chết đi sống lại cũng không có nghĩa là tình yêu ấy sẽ trường tồn mãi mãi. Hãy ghi nhớ điều này thì bạn mới có thể hạnh phúc.

Rất nhiều phụ nữ đã bị vỡ mộng trong hôn nhân vì không hiểu cái nguyên lý đơn giản như vậy. Rồi cứ nghĩ mình hy sinh, bỏ hết cái tôi của mình đi thì anh ấy sẽ yêu mình hơn, sẽ không bỏ rơi mình. Bạn nên biết, bạn càng hy sinh bao nhiêu, bạn càng biến mình thành một người khác thì bạn càng nhanh đẩy người yêu hay chồng bạn ra xa bạn.

Tại sao ư? Bởi lúc đầu, anh ấy bị thu hút bởi chính con người bạn, chứ không phải tình yêu của bạn. Lúc đó, bạn có yêu anh ta đâu? Bạn có nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, hầu hạ anh ta đâu? Tại sao anh ta vẫn yêu bạn? Đó là vì anh ta yêu những nét cá tính của bạn.

Thế mà cưới nhau về bạn lại biến từ một cô gái xinh đẹp, cá tính, độc lập, sang chảnh… thành bà vợ xồ xề, đầu tắt mặt tối, đanh đá, ghen tuông… thế anh ta chả chán chết thì mới lạ.

Tag: nữ lái
Bạn đang đọc bài viết Vì sao khi yêu phụ nữ thường trở nên ngu ngốc, còn đàn ông tàn nhẫn? tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục