Vì sao Mỹ liên tục thử tên lửa trong bộ ba vũ khí răn đe hạt nhân ?

19:37 03/05/2017

Mỹ vừa phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa từ California lần thứ 2 trong vòng 7 ngày qua.

Vụ thử thứ hai trong vòng 1 tuần

Theo The Australian, không quân Mỹ cho biết tên lửa Minuteman 3 phi vũ trang đã được phóng từ hầm chứa tên lửa tại căn cứ không quân Vandenberg vào sáng 3/5 và mang một đầu đạn giả nhằm vào một mục tiêu tại đảo san hô Kwajalein ở Thái Bình Dương sau khi bay được khoảng 6.500 km.

Vụ thử tên lửa hạt nhân này cần 10 tháng để lên kế hoạch.

 

Tiêu điểm - Vì sao Mỹ liên tục thử tên lửa trong bộ ba vũ khí răn đe hạt nhân ?

Không quân Mỹ cho biết tên lửa Minuteman 3 phi vũ trang đã được phóng từ hầm chứa tên lửa tại căn cứ không quân Vandenberg vào sáng 3/5. 

 

Một tên lửa Minuteman 3 khác được phóng từ căn cứ nói trên đúng 1 tuần trước.

Mỹ có khoảng 450 tên lửa loại này và được thử nghiệm thường xuyên.

Tầm bay cao, tầm xa siêu khủng

 

Những vụ thử gần đây diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Triều Tiên, đất nước vừa thử các tên lửa hạt nhân, trong đó có cả tên lửa được thiết kế nhằm tấn công đến lãnh thổ Mỹ.

  Được biết, tổ hợp tên lửa Minuteman III được đưa vào hoạt động từ năm 1970, nó nằm trong bộ 3 vũ khí răn đe hạt nhân của Mỹ cùng với tên lửa Trident III trên tàu ngầm lớp Ohio và các vũ khí hạt nhân trang bị cho máy bay ném bom B-52.

 Tên lửa Minuteman III có tầm bắn khoảng 13.000km, độ cao bay tối đa 1.120km. Mỗi tên lửa mang được một đầu đạn W87 với sức công phá từ 300 – 500 kiloton.

 

 Dường như, Mỹ đang phô trương và thể hiện sự răn đe, cảnh báo đến các "đối thủ", trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Mỹ liên tục thử tên lửa trong bộ ba vũ khí răn đe hạt nhân ? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục