Vì sao người lao động về "hưu non" gia tăng?

06:30 25/09/2017

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) lo ngại tình trạng “hưu non” tăng. Đại diện Bộ này khuyến cáo: “Nếu người lao động nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần mà không tham gia BHXH sẽ ảnh hưởng tới an sinh xã hội nói chung và cuộc sống người lao động nói riêng”.

Theo Thứ trưởng bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan, thị trường lao động việc làm trong 9 tháng qua có một số điểm đáng chú ý như: Tình trạng sa thải lao động trên 35 tuổi, đặc biệt là lao động nữ tại nhiều doanh nghiệp FDI; tình trạng lao động nhận BHXH một lần có xu hướng gia tăng…

Nhiều ý kiến cho rằng, việc sa thải người lao động ở tuổi trên 35 là rất lãng phí nguồn nhân lực vì theo luật, độ tuổi lao động ở nước ta hiện nay quy định là 55 đối với nữ và 60 đối với nam.

Lý giải về hiện trạng trên, đại diện tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, đang có hiện tượng doanh nghiệp sa thải người lao động trên 35 tuổi. Thực thế này khiến nhiều lao động phổ thông (không đòi hỏi chuyên môn, tay nghề cao...) không an tâm lao động vì lo ngại dễ “nghỉ hưu non”. Điều đáng bàn, tình trạng “cho người lao động nghỉ hưu non” từ các doanh nghiệp đang ảnh hưởng xấu đến việc thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Xã hội - Vì sao người lao động về 'hưu non' gia tăng?

Tình trạng lao động nhận BHXH một lần có xu hướng gia tăng. (Ảnh minh họa).

 

“Từ kết quả khảo sát tại 64 doanh nghiệp thời gian qua cho thấy, có nhiều lao động chỉ làm việc tại doanh nghiệp  từ 6-7 năm rồi nghỉ. Độ tuổi của các lao động tại thời điểm nghỉ việc thường từ 31-32 và rất ít người làm đến năm 35 tuổi. Đối tượng này chủ yếu là người lao động trực tiếp tại các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, gia công chế biến, không yêu cầu cao về trình độ kỹ thuật, có thể nhanh chóng đào tạo”, đại diện tổng LĐLĐ Việt Nam thông tin thêm.

Trao đổi với PV, ông Lê Đình Quảng, Phó ban Quan hệ lao động (tổng LĐLĐ Việt Nam) nhận định, việc sa thải công nhân trên 35 tuổi của doanh nghiệp là để tuyển lao động trẻ hơn, nhằm tăng năng suất, giảm chi phí. Thường các doanh nghiệp khi cho lao động trên 35 tuổi nghỉ việc đều có sự đàm phán và trả khoản trợ cấp cao hơn của BHXH.

“Điều này dẫn tới việc BHXH phải chi trả cho người lao động một khoản tiền trợ cấp theo quy định của pháp luật, đồng thời gia tăng lượng người nhận bảo hiểm thất nghiệp, gây nhiều áp lực, đẩy BHXH vào thế khó”, ông Quảng nói.

Trước xu hướng nhận BHXH một lần (tạm gọi là hưu non) đang gia tăng, Thứ trưởng Đào Hồng Lan cảnh báo: “BHXH là một trong các chính sách trụ cột của hệ thống an sinh quốc gia. Nếu người lao động không lưu ý tham gia BHXH, nguy cơ sẽ gặp những khó khăn khi về già cũng như tạo thêm gánh nặng cho xã hội”.

Cũng theo Thứ trưởng Đào Hồng Lan, chế độ bảo trợ xã hội chỉ áp dụng với người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên và khoảng 300.000 đồng/người/tháng.  Do vậy, nếu người lao động nhận BHXH một lần mà không tham gia BHXH sẽ ảnh hưởng tới tình trạng an sinh xã hội nói chung và cuộc sống người lao động nói riêng.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan khẳng định, việc nhận lương hưu có lợi hơn nhận BHXH một lần. Đồng thời, bộ LĐ-TB&XH đang xúc tiến xây dựng chính sách mới về BHXH, tiền lương và người có công. Dự kiến đầu năm 2018, Bộ sẽ trình dự thảo.

N.Giang

Bạn đang đọc bài viết Vì sao người lao động về "hưu non" gia tăng? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục