Vì sao nguyên Giám đốc Techcombank TP.HCM bị truy nã?

14:58 26/04/2017

Cơ quan CSĐT bộ Công an vừa phát lệnh truy nã đối với Lương Hữu Lâm, nguyên Giám đốc Techcombank TP.HCM về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46 bộ Công an) vừa phát lệnh truy nã đối với Lương Hữu Lâm, nguyên Giám đốc và Đinh Thị Hiền, nguyên Phó Giám đốc ngân hàng Techcombank TP.HCM về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Thông tin thu thập được cho thấy, trước đó, cơ quan CSĐT bộ Công an đã ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 bị can Lương Hữu Lâm và Đinh Thị Hiền, tuy nhiên 2 người này đã trốn ra nước ngoài.

Việc ông Lâm và bà Hiền bị khởi tố, truy nã do cơ quan công an xác định, 2 người đã gây thiệt hại cho Techcombank hàng chục tỷ đồng.

Theo đó, khi ký duyệt giải ngân cho công ty TNHH Vân An (có trụ sở đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước), mặc dù bà Hiền và ông Lâm biết hồ sơ vay vốn của công ty này chưa đủ điều kiện, lẽ ra phải chấm dứt cho vay, thu hồi nợ thì 2 lãnh đạo của Techcombank TP.HCM vẫn duyệt giải ngân, gây thất thoát cho ngân hàng.

An ninh - Hình sự - Vì sao nguyên Giám đốc Techcombank TP.HCM bị truy nã?

 Các bị can đã gây thiệt hại cho Techcombank hàng chục tỷ đồng (Hình minh họa).

Trước đó, từ năm 2008, công ty TNHH Vân An đã không còn khả năng tài chính để hoạt động kinh doanh cũng như trả các khoản nợ đã vay.

Thế nhưng, Đặng Phước An (Giám đốc công ty TNHH Vân An) đã chỉ đạo kế toán của công ty mình lập báo cáo tài chính gian dối, thể hiện công ty vẫn kinh doanh có lãi, nhằm mục đích vay vốn của một số ngân hàng.

Bằng thủ đoạn trên, tháng 3/2009, An đã lập hồ sơ đề nghị gia hạn hạn mức tín dụng 45 tỷ đồng và được Techcombank chấp thuận giải ngân tổng cộng hơn 30 tỷ đồng.

Vào cuộc điều tra, tháng 3/2016, cơ quan công an đã khởi tố Đặng Phước An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Liên quan đến vụ việc, hai cán bộ của Techcombank TP.HCM cũng bị khởi tố là Nguyễn Thanh Tiến và Bùi Minh Hải vì có hành vi Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Mở rộng vụ án, đến nay, Cơ quan CSĐT bộ Công an đã khởi tố thêm Lương Hữu Lâm, nguyên Giám đốc và Đinh Thị Hiền, nguyên Phó Giám đốc ngân hàng Techcombank TP.HCM. Do 2 người này bỏ trốn nên bị phát lệnh truy nã.

C.Công

Bạn đang đọc bài viết Vì sao nguyên Giám đốc Techcombank TP.HCM bị truy nã? tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục