Video: Phiến quân Syria bắn hạ T-90A bằng ATGM TOW của Mỹ

05:06 11/05/2016

Lực lượng nổi dậy Syria phá hủy xe tăng T-90A của quân đội Syria bằng khẩu tên lửa điều khiển chống tăng (ATGM) TOW của Mỹ.

Một đoạn video mới được đăng tải lần đầu trên YouTube cho thấy cảnh lực lượng nổi dậy Syria phá hủy xe tăng T-90A của quân đội Syria bằng khẩu tên lửa điều khiển chống tăng (ATGM) TOW của Mỹ.

Thế giới - Video: Phiến quân Syria bắn hạ T-90A bằng ATGM TOW của Mỹ

Phiến quân Syria dùng ATGM TOW bắn hạ xe tăng T-90A của quân đội Syria.

Theo tờ Quan điểm của Nga, vụ tấn công diễn ra vào cuối tháng 2/2016 nhưng đến nay mới được công bố. Nơi diễn ra vụ tấn công được cho là môt vùng nông thôn ở phía tây Aleppo, Syria.

Đoạn video mở đầu bằng cảnh một chiến binh nổi dậy Syria thuộc nhóm Quân đội Syria Tự do ôn hòa điều khiển một khẩu ATGM TOW. Hình ảnh tiếp theo là cảnh mục tiêu bốc lửa và một chiếc T-90A bị thiệt hại nằm trên sa mạc. Mức độ thiệt hại sau vụ tấn công không rõ.

Theo tờ Quan điểm, truyền thông quốc tế trước đó đưa tin cho rằng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích khủng bố IS tại Syria vào tháng 9 năm ngoái, các phiến quân Syria đã nhận được hơn một trăm hệ thống chống tăng từ liên minh phương Tây.

Điều này đã dẫn đến thực tế là lực lượng ủng hộ chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad có giai đoạn mất 10 xe bọc thép một ngày.

Tăng T-90A phục vụ trong quân đội Nga từ năm 2004. Đây là phiên bản hiện đại hóa của T-90.

Xe được nâng cấp về động cơ, gia tăng khả năng bảo vệ của tháp pháo, lắp đặt hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại và hệ thống tác chiến ban đêm quang ảnh nhiệt.

Ngoài hệ thống giáp phản ứng nổ gần đây nhất Kontakt -5, xe được trang bị hệ thống phòng thủ chủ động chống tên lửa diệt tăng có điều khiển Shtora-1.

Quân đội Syria đã đưa xe tăng T-90A tham gia chiến dịch chống khủng bố IS. Vào tháng 12-2015, một nhà phân tích quân sự quốc tế có uy tín nhận xét, quân đội Syria sẽ hưởng lợi đáng kể nhờ xe tăng do Nga sản xuất.

Ưu điểm lớn nhất

Tag: Youtube
Bạn đang đọc bài viết Video: Phiến quân Syria bắn hạ T-90A bằng ATGM TOW của Mỹ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục