Video: Căn cứ, kho đạn khủng bố bị phá hủy dưới 'bão' không kích Nga

15:29 28/06/2016

Nhằm hỗ trợ cho quân đội Syria chuẩn bị tiến công, lực lượng không quân Nga đã giáng đòn không kích mạnh xuống các nhóm phiến quân tại Aleppo.

Các chiến đấu cơ Nga đã phát động một chiến dịch tấn công bất ngờ vào các nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra và các lực lượng phong trào tân binh Ansar al-Din chiếm đóng trên vùng nông thôn Aleppo. Các cuộc không kích bất kể ngày đêm đã tiêu diệt và làm bị thương hàng loạt các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Các lực lượng Hồi giáo cực đoan tập kết tại đây để đẩy lùi các cuộc tấn công của lực lượng vũ trang chính phủ Syria đồng thời tấn công chiếm đóng các làng al-Malah, Haritan và Anadan.

Theo Farnews, Các cuộc không kích mạnh mẽ được triển khai như một sự hậu thuẫn cho các binh sĩ Syria và các lực lượng đồng minh mở đường tiến công thuận lợi về phía nam tỉnh Aleppo và tái chiếm khu vực al-Asamat từ các nhóm khủng bố.

Thế giới - Video: Căn cứ, kho đạn khủng bố bị phá hủy dưới 'bão' không kích Nga

Căn cứ, kho đạn khủng bố tại Aleppo bị phá hủy dưới 'bão' không kích Nga. (ảnh minh họa)

Theo các nguồn tin quân sự công bố vào ngày 26/06: "Các lực lượng vũ trang Syria đã đụng độ ác liệt với các tay súng Hồi giáo cực đoan trong một cuộc tấn công vào trang trại al-Mallah. Chiến dịch thành công, hàng loạt tay súng bị diệt, quân đội chính phủ chiếm lại được vùng al-Asamat".

Trong cùng ngày, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh dưới yểm trợ của Không quân Nga đã cắt đứt các tuyến đường tiếp vận cho khủng bố tại phía bắc tỉnh Aleppo, theo nguồn tin trên xác nhận.

Chiến dịch tấn công của quân đội Syria diễn ra đã phá hủy các căn cứ khủng bố tại các khu vực Bani Zeid, trang trại al-Mallah và Handarat cùng tuyến đường Castello đồng thời cắt đứt tuyến đường tiếp vận tại al-Lairmoun.

Thế giới - Video: Căn cứ, kho đạn khủng bố bị phá hủy dưới 'bão' không kích Nga (Hình 2).

Các chiến đấu cơ Nga đã phát động một chiến dịch tấn công bất ngờ vào các nhóm khủng bố chiếm đóng trên vùng nông thôn Aleppo. ảnh: Farnews

Trong khi đó, các trung tâm chỉ huy

Bạn đang đọc bài viết Video: Căn cứ, kho đạn khủng bố bị phá hủy dưới 'bão' không kích Nga tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục