Video: Chiến trường Raqqa với những cảnh chiến đấu khốc liệt

15:14 08/06/2016

Quân đội chính phủ Syria sau khi tập kết tại Raqqa đã triển khai nhiều cuộc tấn công ác liệt vào lực lượng khủng bố IS.

Chiến trường Raqqa với những cảnh chiến đấu khốc liệt.

Video đăng tải ghi lại những cảnh chiến đấu ác liệt nhất của các lực lượng vũ trang Syria tại tỉnh Raqqa, nơi có một trong những thành trì cố thủ vững chắc nhất của tổ chức khủng bố IS. Các cuộc tấn công với tên lửa, chiến xa hạng nặng nhằm tiêu diệt tận gốc các phần tử khủng bố tại chiến trường này.

Trong tình hình chiến sự mới nhất tại Raqqa, quân đội chính phủ Syria đã tiến rất gần tới khu vực căn cứ quân sự Tabaqa. Trong chiến dịch tiến công về phía tây, các cuộc tấn công mạnh mẽ đang từng bước đe dọa tuyến phòng thủ của khủng bố IS tại thành phố Raqqa.

Mục tiêu trước mắt hiện nay của các binh sĩ quân đội Syria chính là việc giành kiểm soát căn cứ quân sự Tabaqa và mở rộng tấn công sang phía bắc hướng về phía con sông Euphrates. Chiến lược tấn công này sẽ giúp quân đội Syria đánh chiếm các địa bàn của khủng bố trong khu tự trị tỉnh Aleppo.

Các cuộc tấn công mạnh mẽ của quân đội chính phủ đang từng bước đe dọa tuyến phòng thủ của khủng bố IS.

Một tình huống khác có thể diễn ra mặc dù tính khả thi không được cao, đó là việc giải phóng Raqqa sẽ tạo thế tiến công cho quân đội chính phủ sang tỉnh Deir Ezzor, vùng đất đang bị khủng bố cô lập ở phía đông Syria.

Trong tuần qua, khoảng 100 chiến binh IS đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh ở phía tây Raqqa và các lực lượng vũ trang chính phủ đã tiến sâu vào 45 km dọc theo tuyến đường quốc lộ Ithriya - Raqqa.

Với áp lực đang gia tăng vào lực lượng khủng bố, các chỉ huy của IS buộc phải ưu tiên nguồn binh lực đang hết sức thiếu thốn của chúng vào chiến tuyến Manbij và mặt trận tây Raqqa tuy nhiên các nhóm khủng bố không thể chống trả cùng lúc cả hai cuộc tấn công.

Bạn đang đọc bài viết Video: Chiến trường Raqqa với những cảnh chiến đấu khốc liệt tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục