Video: Cuộc chiến chống al-Nusra của quân đội Syria tại nam Hama

07:55 28/06/2016

Quân đội Syria và đồng minh đã chiến đấu ác liệt với al-Nusra và giành kiểm soát 2 ngôi làng ở phía nam tỉnh Hama.

Các lực lượng vũ trang Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF đã chiến đấu với nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra và giành kiểm soát lại thị trấn chiến lược Ramliyah và một ngôi làng gần đó nằm trên vùng phía nam tỉnh Hama:

Trước đó, trong các cuộc giao tranh với al-Nusra vào ngày 26/06 cũng đã giúp các lực lượng vũ trang Syria giành kiểm soát làng Zawl al-Sous ở tây Salamiyah thuộc đông nam tỉnh Hama, đồng thời tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố.

Ít nhất 60 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh cùng nhiều xe quân sự gắn súng máy hạng nặng đã bị phá hủy.

Trong cùng ngày 26/06, quân đội chính phủ Syria và các đồng minh cũng đã đẩy lùi các cuộc tấn công của al-Nusra vào các trận tuyến dọc theo tuyến đường chiến lược gần thị trấn Ramliyah tại nam Hama.

Thế giới - Video: Cuộc chiến chống al-Nusra của quân đội Syria tại nam Hama

Xe tăng quân đội chính phủ Syria.

Các cuộc tấn công của khủng bố từ các vùng lân cận thị trấn Ramliyah, gần thành phố Salamiyah và từ phía bắc tỉnh Homs cũng không mang lại hiệu quả trước sự chống trả quyết liệt của các binh sĩ Syria.

Đây được xem là chiến dịch tấn công lớn nhất của khủng bố al-Nusra tại chiến trường Hama trong hai tháng qua.

Theo FNA, ít nhất 12 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt trong cuộc phản công của quân đội chính phủ tại thị trấn Ramliyah và khu vực gần con sông Asi.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Video: Cuộc chiến chống al-Nusra của quân đội Syria tại nam Hama tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục