Video: Dàn tăng T-55 của lực lượng người Kurd bủa vây IS ở Mosul

19:24 31/05/2016

Lực lượng Peshmerga của người Kurd và Zeravani đang tham gia vào cuộc tấn công lớn chống lại Nhà nước Hồi giáo IS gần thành phố Mosul của Iraq.

Hàng loạt xe tăng T-55 của lực lượng Peshmerga đã được nhìn thấy đang hướng về tiền tuyến Mosul trước khi các lực lượng này triển khai tấn công chiếm lại hàng loạt ngôi làng tại đây.

Các đoàn xe quân sự đang tiến về Khazir, chiến trường gần thành phố Mosul, một trong hai thành phố lớn nhất tại Iraq, và cũng là một trong những thành trì kiên cố của lực lượng khủng bố IS.

Theo tờ Rudaw đưa tin, từ ngày 29/05, khoảng 5.000 chiến binh thuộc lực lượng Zeravani và Peshmerga bắt đầu chia thành nhiều nhóm nhỏ, triển khai tấn công vào phía đông và phía tây khu vực ngoại vi Mosul.

Rất nhiều phương tiện quân sự hạng nặng đã tham gia chiến dịch, trong đó có xe tăng T-55, xe Humvee và xe bọc thép M1117.

Rất nhiều phương tiện quân sự hạng nặng đã tham gia chiến dịch, trong đó có xe tăng T-55, cũng như các xe Humvee và xe an ninh bọc thép M1117.

Giải phóng Mosul là mục tiêu chiến lược của tất cả các lực lượng đang chiến đấu chống IS tại Iraq. Thành phố này bị nhóm khủng bố IS chiếm đóng từ tháng 06/2014.

Giải phóng Mosul là mục tiêu chiến lược của tất cả các lực lượng đang chiến đấu chống IS tại Iraq.

Một diễn biến khác tại Iraq, trong bối cảnh giao tranh ác liệt, 50.000 người dân Fallujah vẫn đang mắc kẹt trong thành phố và có thể là nạn nhân của các cuộc pháo kích, không kích dữ dội.

Quân đội Iraq đang chuẩn bị cho chiến dịch tấn công cuối cùng nhằm tiêu diệt gọn lực lượng khủng bố IS đang cố thủ tại thành phố Fallujah.

Một lực lượng hùng hậu đã được triển khai ngay bên ngoài thành phố Fallujah và các tiểu đoàn tiếp viện cũng đã tập kết đầy đủ trước bình minh ngày 28/05 và đóng trại tại vùng phế tích cổ Tariq.

Các cuộc tấn

Bạn đang đọc bài viết Video: Dàn tăng T-55 của lực lượng người Kurd bủa vây IS ở Mosul tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục