Video: Phiên chợ cuối năm ở vùng cao Hà Giang

09:29 07/02/2016

Phiên chợ cuối năm ở Thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, Hà Giang đông vui như ngày hội với đủ sắc màu trang phục của người Dao, Mông, Tày, Nùng.

Không khí xuân đã ngập tràn khắp trên khắp mọi miền đất nước, từ đồng bằng cho tới những vùng núi cao của Tổ quốc. Họp chợ là hoạt động quan trọng trong đời sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số tại cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang.

Củng Thị Pương - Dân tộc Pu Péo nói: “Đi gần 1 tiếng mới đến chợ, nhưng mà vẫn thích, đi để mua quà chuẩn bị Tết, cũng mua được nhiều đồ, mua gà để chuẩn bị Tết”.

Xã hội - Video: Phiên chợ cuối năm ở vùng cao Hà Giang

Phiên chợ xuân độc đáo tại Hà Giang

Chợ Phó Bảng nằm tại trung tâm xã Phó Bảng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Phiên chợ này không phải ngày nào cũng diễn ra, mà chỉ họp vào ngày Ngọ và ngày Tý (6 ngày mới có một phiên). Đồng bào dân tộc trên cao nguyên đá thường gọi đây là "phiên chợ lùi".

Theo VTV

Tag: Hà Giang
Bạn đang đọc bài viết Video: Phiên chợ cuối năm ở vùng cao Hà Giang tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục