Video: Gặp sự cố trên không, máy bay chở 82 hành khách tiếp đất bằng bụng


Chủ nhật, 12/05/2019 | 16:17


Một chiếc máy bay của hãng hàng không Myanmar Airlines đã buộc phải tiếp đất khẩn cấp trong tư thế mũi chúc xuống đất do gặp sự cố càng hạ cánh.

Hãng thông tấn AP dẫn lời phát ngôn viên của sân bay Mandalay, Kyaw San xác nhận chiếc máy bay gặp là phi cơ Embraer-190 của hãng hàng không Myanmar Airlines. Chuyến bay mang số hiệu UB103 cất cánh từ TP.Yangon ngày 12/5 và hạ cánh an toàn xuống thành phố Mandalay vào lúc 9h cùng ngày (giờ địa phương).

Tiêu điểm - Video: Gặp sự cố trên không, máy bay chở 82 hành khách tiếp đất bằng bụng

Máy bay tiếp đất trong tư thế mũi chúc xuống đất.

Ông Ye Htut Aung - Phó tổng giám đốc Cục hàng không dân dụng Myanmar – cho biết, khi máy bay chuẩn bị hạ cánh sân bay quốc tế Tada U, phi công đã liên tục cố thả thiết bị hạ cánh ở phía trước máy bay, đầu tiên là thông qua hệ thống máy tính và sau đó là bằng phương pháp thủ công.

“Họ đã cố bay vòng quanh sân bay 2 lần và yêu cầu kiểm tra xem bánh trước có được thả ra hay không”, ông Ye Htut Aung cho biết.

Sau khi xác nhận lỗi kỹ thuật, phi công trên máy bay đã khéo léo cho máy bay hạ cánh bằng bánh sau một cách an toàn. Thời điểm xảy ra sự cố trên máy bay có tổng cộng 89 người, 82 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. May mắn là tất cả hành khách và phi hành đoàn đều bình an vô sự.

Hãng hàng không quốc gia Myanmar sau đó đã cử các kỹ sư đến Mandalay để kiểm tra máy bay.

Đây là sự cố hàng không thứ 2 xảy ra tại Myanmar trong 1 tuần trở lại đây. Trước đó, vào ngày 8/5, một chiếc máy bay của hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines (Bangladesh) hạ cánh và trượt khỏi đường băng ở TP.Yangon trong điều kiện thời tiết xấu, làm gần 20 người bị thương.

Bá Di (Tổng hợp)