Video hiện trường Su-22 bị al-Nusra bắn hạ, phi công bị bắt sống

20:30 06/04/2016

Quân đội Syria đã xác nhận một chiếc máy bay của họ đã bị tên lửa đất đối không của nhóm phiến quân al-Nusra bắn hạ khi đang làm nhiệm vụ trinh sát.

Mặt trận al-Nusra, một nhánh của nhóm khủng bố al-Qaeda ở Syria hôm 5/4 đã bắn hạ một máy bay chiến đấu Su-22 của Không quân Syria và bắt sống phi công. Vũ khí được các tay súng al-Nusra sử dụng được xác định có thể là tên lửa vác vai MANPAD.

Quân đội Syria cũng đã xác nhận một chiếc máy bay của họ đã bị tên lửa đất đối không của nhóm phiến quân al-Nusra bắn hạ khi đang làm nhiệm vụ trinh sát. Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết phi công lái chiếc Su-22 là người Syria, đã kịp nhảy dù ra ngoài trước khi máy bay phát nổ nhưng đã bị bắt giữ.

Thế giới - Video hiện trường Su-22 bị al-Nusra bắn hạ, phi công bị bắt sống

Hiện trường máy bay Su-22 bị bắn rơi tại Aleppo.

Theo RIA Novosti, đại diện bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Syria xác nhận máy bay bị bắn hạ là một chiếc Su-22. Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết trong ngày 05/04, chiến đấu cơ nước này không thực hiện nhiệm vụ ở gần khu vực Aleppo.

Theo SOHR, chiếc Su-22 đã bốc cháy trước khi rơi xuống khu vực thị trấn Tal al-Eiss' thuộc tỉnh Aleppo, nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh dữ dội giữa quân đội Syria với các lực lượng khủng bố. Lực lượng khủng bố Jabhat al-Nusra với sự tham gia của của Quân đội Syria tự do (FSA) đã phá bỏ hiệp định ngừng bắn, tiến hành các cuộc tấn công vào lực lượng chính phủ Syria.

Thế giới - Video hiện trường Su-22 bị al-Nusra bắn hạ, phi công bị bắt sống (Hình 2).

Sơ bộ xác định danh tính của phi công Su-22 Syria bị bắn rơi là đại tá phi công Khaled Saeed từ Latakia, các cảnh quay cho thấy đại tá Saeed đã bị các tay súng khủng bố bắt giữ và có dấu hiệu bị tra tấn.

Với việc tiếp tục xuất hiện tên lửa phòng không vác vai trên chiến trường Syria, được cung cấp cho lực lượng al-Nusra, các thế lực nước ngoài ủng hộ khủng bố đang đẩy cuộc xung đột ở Syria lên vòng xoáy mới.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Video hiện trường Su-22 bị al-Nusra bắn hạ, phi công bị bắt sống tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục