Video: Iskander-M Nga hủy diệt mục tiêu từ khoảng cách 200 km

08:02 19/04/2016

Trong cuộc tập trận hôm 15/04, tên lửa Iskander-M đã tiêu diệt thành công mục tiêu giả định trên khoảng cách 200 km.

Trong cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra ngày 15/04 vừa qua tại trường bắn Kapustin Yar thuộc vùng Astrakhan. Khẩu đội tên lửa Iskander-M đã thực hiện nhiệm vụ triển khai tên lửa tiêu diệt một mục tiêu giả định từ khoảng cách 200 km.

Tên lửa Iskander-M sau khi khai hỏa đã đánh trúng mục tiêu. Khi tiếp cận hiện trường, vị trí sở chỉ huy giả định chỉ còn là một hố đạn khổng lồ.

Để tham gia cuộc tập trận, lực lượng tên lửa Nga đã phải trải qua một hành trình từ vùng Orenburg đến Astrakhan bằng tàu hỏa, sau đó sử dụng phương tiện chiến đấu di chuyển đến vị trí triển khai diễn tập.

Cuộc tập trận tại Astrakhan có sự tham gia của 400 binh sĩ và 70 phương tiện chiến đấu. Các hoạt động diễn tập đều thực hiện trên các phương tiện cơ giới quân sự.

Thế giới - Video: Iskander-M Nga hủy diệt mục tiêu từ khoảng cách 200 km

Tên lửa đạn đạo chiến thuật 9K720 Iskander-M.

Tính ổn định, độ chính xác và sức công phá cao là ba đặc điểm chính khiến cho tổ hợp tên lửa tấn công chiến thuật Iskander-M trở thành một trong những loại vũ khí nguy hiểm nhất, có ý nghĩa răn đe đối với những ý đồ tấn công nước Nga trên quy mô lớn.

Tên lửa đạn đạo chiến thuật 9K720 Iskander-M được thiết kế để thay thế các tổ hợp tên lửa 9K79-1 Tochka-U đã lỗi thời. Không chỉ khiến các hệ thống phòng thủ tên lửa khó đoán trước được đường bay, tên lửa Iskander còn được áp dụng công nghệ tàng hình plasma cho phép nó xuyên thủng các lá chắn tên lửa hiện đại.

Thế giới - Video: Iskander-M Nga hủy diệt mục tiêu từ khoảng cách 200 km (Hình 2).

Mỗi xe phóng 9P78E của hệ thống Iskander-M mang 2 đạn tên lửa với khả năng bắn hết 2 đạn chỉ trong 1 phút, sai lệch vòng tròn từ 5-7m. Tên lửa sử dụng hệ dẫn đường quán tính và hệ thống định vị GLONASS.

Một hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M bao gồm tổng cộng 51 xe: 12 xe bệ phóng, 12 xe tải vận chuyển hàng hóa, 11 xe chỉ

Bạn đang đọc bài viết Video: Iskander-M Nga hủy diệt mục tiêu từ khoảng cách 200 km tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục