Video: Kẻ mang súng tiếp cận Nhà Trắng bị mật vụ bắn trọng thương

16:35 30/06/2016

Video từ camera an ninh ghi lại vụ việc xảy ra vào ngày 20/05 khi một kẻ mang súng đã tiếp cận Nhà Trắng và bị các mật vụ nổ súng bắn trọng thương.

Video về vụ việc xảy ra ngày 20/05 nhưng đến hôm 29/06 vừa qua mới được công bố, ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông bị bắn ngoài Nhà Trắng , sau khi cầm súng tiếp cận chốt kiểm tra an ninh nhưng không chịu hạ vũ khí xuống theo mệnh lệnh.

Các cảnh quay từ camera an ninh cho thấy người đàn ông mang súng nói trên đã bị các mật vụ bắn vào ngực khi đang tiến đến trước cổng Nhà Trắng hôm 20/05/2016.

Người này tên là Jesse Olivieri đã đi qua trạm kiểm soát an ninh của Nhà Trắng với một khẩu súng trong tay. Sau khi bị các mật vụ bắn hạ, người đàn ông 31 tuổi đến từ Ashland, Pennsylvania đã ngã xuống ngay trước cổng và bị bắt giữ ngay sau đó. Đoạn video không có âm thanh, theo các thông tin công bố, Olivieri đã chống cự và không chịu buông súng xuống đất.

Jesse Olivieri sau đó đã bị buộc tội mang theo vũ khí nguy hiểm. Sau vụ nổ súng, người này đã phải nhập viện vì bị bắn trọng thương, và phải ngồi xe lăn khi trình diện tại tòa án liên bang vào hôm thứ hai (27/06).

Thế giới - Video: Kẻ mang súng tiếp cận Nhà Trắng bị mật vụ bắn trọng thương

Hình ảnh trích dẫn từ video.

Theo Washington Post, luật sư của Olivieri, ông Loui IToh đã yêu cầu thân chủ của mình được hưởng án treo, ông cho rằng Olivieri chưa bao giờ nổ súng bắn bất cứ ai, không có tiền án tiền sự trước đó, hiện đang sống cùng cha mẹ và đã được điều trị tâm thần từ hai bệnh viện khác nhau.

Theo NBC News, Nhà Trắng bị phong tỏa để đề phòng trong một khoảng thời gian ngắn, sau vụ nổ súng gần phố 17 và phố E, gần Bãi cỏ phía Nam, ngoài khu nhà ở và văn phòng của tổng thống.

Phó tổng thống Joe Biden được đảm bảo an toàn bên trong khu Nhà Trắng khi hoạt động phong tỏa diễn ra. Tổng thống Mỹ Barack Obama khi đó đang ra ngoài đánh golf. Giới chức không nói rõ gia đình ông Obama có ở nhà lúc đó hay không.

Thế giới - Video: Kẻ mang súng tiếp cận Nhà Trắng bị mật vụ bắn trọng thương (Hình 2).

Bạn đang đọc bài viết Video: Kẻ mang súng tiếp cận Nhà Trắng bị mật vụ bắn trọng thương tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục