Video: Nga không kích hủy diệt kho đạn của phiến quân tại bắc Aleppo

14:52 16/06/2016

Trước khi thực hiện ngừng bắn trong 48 giờ, không quân Nga đã gây nên nỗi ám ảnh cho các lực lượng phiến quân tại bắc Aleppo vào nửa đêm 14/06.

Vào nửa đêm 14 rạng sáng ngày 15/06, các chiến đấu cơ của lực lượng không quân Nga chắc chắn đã gây nên nỗi ám ảnh lớn cho các lực lượng phiến quân thánh chiến tại vùng nông thôn miền bắc Aleppo trước khi thực hiện thỏa thuận ngừng bắn trong 48 giờ tại chiến trường này.

Đoạn video trên được công bố cho thấy lực lượng không quân Nga đã ném bom hủy diệt hoàn toàn một kho đạn dược của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra. Các cảnh quay kho đạn đã cháy nổ làm rực trời đêm dưới các cuộc không kích ác liệt.

Cuộc không kích của Nga vào đêm thứ tư đã phá hủy hoàn toàn nhấn chìm các kho đạn dược của khủng bố Al-Nusra tại thị trấn Anadan trong biển lửa, trong khi đó các chiến cơ khác của Nga đã tấn công tiêu diệt các tay súng Al-Nusra tại ngôi làng Hayyan ở cách đó không xa.

Thế giới - Video: Nga không kích hủy diệt kho đạn của phiến quân tại bắc Aleppo

Hình ảnh trích dẫn từ clip.

Trong cùng thời điểm diễn ra các cuộc không kích của Nga, các binh sĩ lực lượng vũ trang địa phương NDF đã mở cuộc tấn công tái chiếm làng Zeitan từ tay các tay súng khủng bố tại miền nam Aleppo.

Làng Zeitan được các binh sĩ lực lượng vũ trang địa phương NDF phản công đánh chiếm vào lúc nửa đêm sau khi bị các nhóm Hồi giáo cực đoan tấn công giành kiểm soát trong buổi tối cùng ngày.

Trong khi đó, các cuộc giao tranh quyết liệt vẫn đang diễn ra giữa các lực lượng chính phủ và tay súng phiến quân tại làng Khalasah, qua buổi đêm vẫn chưa có phe nào chiếm được ưu thế.

Có khoảng 20 tay súng Hồi giáo cực đoan đã bị tiêu diệt và khoảng 20 tên khác đã bị thương. Phần lớn thương vong đều thuộc về nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra.

Ngoài ra, một xe tăng T-72 cùng hai xe BMP của các lực lượng nổi dậy đã bị phá hủy trong cuộc giao tranh. Trước đó, các nhóm phiến quân đã mất phân nửa số xe bọc thép trong một cuộc tấn công tại phía nam Aleppo.

T

Bạn đang đọc bài viết Video: Nga không kích hủy diệt kho đạn của phiến quân tại bắc Aleppo tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục