Nhận diện siêu tiêm kích Nga sẽ 'vượt mặt' F-22 Raptor Mỹ

15:45 29/05/2015

PAK FA (hay PAK-FA) là một máy bay phản lực chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga hiện đang được phát triển bởi một consortium do Sukhoi đứng đầu.

PAK FA (hay PAK-FA) là một máy bay phản lực chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga hiện đang được phát triển bởi một consortium do Sukhoi đứng đầu. Đây là tên viết tắt của Perspektivnyi Aviatsionnyi Kompleks Frontovoi Aviatsyi có nghĩa Tổ hợp Hàng không Tương lai cho Không quân Chiến thuật.

Thế giới - Nhận diện siêu tiêm kích Nga sẽ 'vượt mặt' F-22 Raptor Mỹ

Nguyên mẫu hiện tại là T-50 của Sukhoi. PAK FA khi được phát triển đầy đủ được dự định thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker trong kho vũ khí của Nga và là nền tảng cho dự án Sukhoi/HAL FGFA đang được phát triển với Ấn Độ.

Là một chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5, nó được thiết kế để cạnh tranh trực tiếp với chiếc F-22 Raptor của Mỹ và chiếc F-35 Lightning II liên doanh Mỹ/Anh/Israel/Ý/Hà Lan/Úc/Canada/Na Uy/Đan Mạch/Thổ Nhĩ Kỳ. Chiếc T-50 đã thực hiện chuyến bay đầu tiên của mình ngày 29 tháng 1 năm 2010.

Thế giới - Nhận diện siêu tiêm kích Nga sẽ 'vượt mặt' F-22 Raptor Mỹ (Hình 2).

Theo RT dẫn lời Tư lệnh Không quân Nga Viktor Bondarev cho biết, khi so sánh với các máy bay Mỹ như F-22 hay F-35 5G, Sukhoi PAK-FA (T-50) vượt trội hoàn toàn ở mọi khía cạnh kỹ thuật.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Nhận diện siêu tiêm kích Nga sẽ 'vượt mặt' F-22 Raptor Mỹ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục