Video: Nhật Bản sơ tán người dân gần Fukushima sau động đất mạnh

09:18 22/11/2016

Nhiều người dân sống tại các khu vực ven biển ở Đông Bắc, Nhật Bản đang được sơ tán tới các khu vực cao hơn sau khi trận động đất mạnh.

Nhiều người dân sống tại các khu vực ven biển ở Đông Bắc, Nhật Bản đang được sơ tán tới các khu vực cao hơn sau khi trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra vào sáng sớm ngày hôm nay kéo theo hiện tượng sóng thần rung chuyển tỉnh Fukushima.

Tiêu điểm - Video: Nhật Bản sơ tán người dân gần Fukushima sau động đất mạnh

 Người Nhật được sơ tán trong sớm ngày 22/11 sau khi động đất mạnh xảy ra. Ảnh Daily Mail. 

NHK dẫn thông báo của cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra ở khu vực ven biển thuộc tỉnh Fukushima vào khoảng 6 giờ sáng giờ địa phương. Tâm chấn ở độ sâu 25 km.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết cường độ trận động đất xảy ra ở Nhật Bản là 6,9 độ richter, giảm so với các báo cáo ban đầu là 7,3 độ richter.

Tiêu điểm - Video: Nhật Bản sơ tán người dân gần Fukushima sau động đất mạnh (Hình 2).

 Nhà ga Sendai ở Sendai, Miyagi chật kín người sau khi động đất xảy ra và lệnh sơ tán được ban hành. 

Cơ quan này đã ban bố cảnh báo sóng thần lên tới 3 mét tại tỉnh Fukushima và tỉnh Miyagi láng giềng. Đây là 2 tỉnh đã hứng chịu thiệt hại nặng nề trong trận sóng thần lịch sử năm 2011 đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người.

NHK cho biết, trận động đất đã khiến một số người bị thương nhẹ.

Cơ quan Điện lực Tokyo (TEPCO) cho biết đã khôi phục hệ thống làm mát tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Số 2. Hệ thống này đã tạm dừng hoạt động sau động đất.

Các nhân viên cứu hỏa thuộc thành phố Iwaki ở Fukushima cho biết có một đám cháy ở một cơ sở hóa dầu, nhưng đã được xử lý vào khoảng 6 giờ 40 phút sáng.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương ở Hawaii cho biết, biến động mực nước biển ở Nhật Bản có thể tiếp diễn trong vài giờ tới.

Tiêu điểm - Video: Nhật Bản sơ tán người dân gần Fukushima sau động đất mạnh (Hình 3).

 Đến thời điểm này, nhà máy điện hạt nhân Fukushima vẫn an toàn trước các rung chấn. 

Giới chức Nhật Bản cũng đã ban hành cảnh báo về sóng thần đối với các khu vực nằm dọc bờ biển Thái Bình Dương. Người dân đã được sơ tán tới các khu vực cao hơn nhằm loại trừ nguy cơ xảy ra những biến động lớn như thảm họa năm 2011.

Tiêu điểm - Video: Nhật Bản sơ tán người dân gần Fukushima sau động đất mạnh (Hình 4).

 Sóng thần cao từ 60cm đến 3 mét đã xuất hiện ở khu vực ven biển Thái Bình Dương của Nhật Bản. 

Tiêu điểm - Video: Nhật Bản sơ tán người dân gần Fukushima sau động đất mạnh (Hình 5).

 Hoàng Hải

Bạn đang đọc bài viết Video: Nhật Bản sơ tán người dân gần Fukushima sau động đất mạnh tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục