[VIDEO] Những hình ảnh kinh hoàng từ trận siêu bão Hato càn quét Trung Quốc

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

13:00 24/08/2017

Theo AFP, bão Hato đã khiến giới chức Hồng Kông lần đầu tiên trong 5 năm nâng mức cảnh báo bão lên cấp 10, mức cao nhất. Khoảng 12 người thiệt mạng và hơn 120 người khác bị thương trong cơn bão.

Theo thống kê sơ bộ 5 người đã thiệt mạng khi bão càn quét tới Macau, trong đó có 1  người chết vì bị tường đổ vào người, 1 người rơi từ ban công tầng 4 xuống, 1 người là khách du lịch từ Trung Quốc đại lục tới bị xe đâm. 2 nạn nhân còn lại chưa rõ nguyên nhân tử vong.

Ngoài ra, có 1 nạn nhân 83 tuổi khác đã thiệt mạng sau khi rơi xuống biển.

“Tôi chưa bao giờ thấy có một trận bão nào lớn như vậy trong đời. Ô tô chìm trong biển nước, cây cối nằm đổ la liệt, mọi hoạt động đi lại đều bị ngưng trệ”, một người dân nói.

Trong khi đó, ở Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc, chính quyền đã ghi nhận ít nhất 4 trường hợp thiệt mạng và cho sơ tán gần 27.000 người và gần 2 triệu hộ gia đình mất điện sử dụng do bão.

Hồng Kông thường hứng bão trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm. Năm 1962, thành phố này phải chịu thiệt hại nặng nề khi bão Wanda, cơn bão mạnh nhất, quét qua với sức gió giật 284 km/giờ, khiến 130 người thiệt mạng và 72.000 người mất nhà cửa.

Một số video ghi lại hình ảnh cho thấy mức độ tàn khốc của cơn bão Hato:

D.T

Bạn đang đọc bài viết [VIDEO] Những hình ảnh kinh hoàng từ trận siêu bão Hato càn quét Trung Quốc tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục