Video: Su-34 ném bom phá băng cứu trợ lũ lụt phía bắc nước Nga

19:28 19/04/2016

Tiêm kích bom Su-34 lần đầu tiên được quân đội Nga sử dụng để thực hiện sứ mệnh cứu trợ thiên tai.

Sau khi trở thành tâm điểm chú ý trên toàn thế giới do tham gia ném bom khủng bố tại Syria, chiến đấu cơ Su-34 vượt trội của Nga đã được triển khai thực hiện sứ mệnh hòa bình hơn ở quê nhà: ném bom phá hủy một dòng sông băng đang đe dọa nhấn chìm khu vực phía bắc đất nước.

Hai tiêm kích bom Su-34 của không quân Nga đã được điều động thực hiện nhiệm vụ ném bom phá các tảng băng trôi trên sông Sukhona, thủ phạm gây nên trận lụt mùa xuân nghiêm trọng ở vùng Arkhangelsk và Vologda ở tây bắc nước Nga, theo Sputnik đưa tin.

Hơn 40 km sông đóng băng Sukhona đã và đang được các máy bay Su-34 của Nga tập kích và công phá với hy vọng mở đường cho nước lũ tại Vologda rút đi nhằm hạn chế các thiệt hại đang tiếp tục diễn ra.

Thế giới - Video: Su-34 ném bom phá băng cứu trợ lũ lụt phía bắc nước Nga

Tiêm kích Sukhoi Su-34 Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết sau khi hàng trăm người dân tỉnh Vologda đã phải rời bỏ nhà cửa do lũ lụt, không quân Nga đã lên kế hoạch tăng cường thêm các máy bay Su-34 để nhanh chóng phá hết băng đang tắc nghẽn trên sông.

"Các máy bay không hề tiếc bom để giải cứu người dân các tỉnh ven sông Sukhona. Tuy nhiên chỉ hai chiếc Su-34 là chưa đủ. Chúng tôi đã quyết định tăng cường thêm máy bay cũng như gửi thêm 2000 binh sĩ và 600 xe đặc chủng để ứng cứu", ông Shoigu khẳng định.

Thế giới - Video: Su-34 ném bom phá băng cứu trợ lũ lụt phía bắc nước Nga (Hình 2).

Đáng chú ý, các máy bay Su-34 được huy động giải cứu lũ lụt lần này chính là các máy bay vừa tham gia các chiến dịch oanh kích chống khủng bố IS ở Syria vừa được Nga rút về nước.

Theo báo chí Nga, nhiệm vụ oanh kích phá băng không hề dễ dàng như tưởng tượng nhưng các phi công của quân đội đã và sẽ cố gắng để hoàn thành.

Thế giới - Video: Su-34 ném bom phá băng cứu trợ lũ lụt phía bắc nước Nga (Hình 3).

Vùng Arkhangelsk nằm ở phía tây bắc nướ

Tag: Nga
Bạn đang đọc bài viết Video: Su-34 ném bom phá băng cứu trợ lũ lụt phía bắc nước Nga tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục