Video: Tàu đổ bộ khổng lồ của Nga khai hỏa diệt mục tiêu trên biển

07:31 18/04/2016

Video do Tvzvezda đăng tải ghi lại cuộc tập trận trên biển Baltic có sự góp mặt của xuồng đổ bộ đệm khí Mordovia của Quân đội Nga.

Trong cuộc tập trận trên Biển Baltic, tàu đổ bộ khổng lồ Mordovia của Quân đội Nga đã khai hỏa tiêu diệt các mục tiêu giả định.

Mordovia là một trong số các tàu đổ bộ thuộc lớp Zubr, được thiết kế dành riêng cho lính thủy đánh bộ đổ bộ vào bờ biển và căn cứ hải quân đối phương. Mordovia có chiều dài 57m, tải trọng tối đa 555 tấn và di chuyển với tốc độ lên tới 110 km/h.

Zubr "Bò rừng" là tàu đổ bộ chạy trên đệm không khí lớn nhất thế giới. Zubr có khả năng chạy với tốc độ của xe ô tô trên hải trình 300 hải lý.

Thế giới - Video: Tàu đổ bộ khổng lồ của Nga khai hỏa diệt mục tiêu trên biển

Zubr "Bò rừng" là tàu đổ bộ chạy trên đệm không khí lớn nhất thế giới.

Điều đó có nghĩa là Zubr có thể di chuyển với tốc độ của một chiếc xe BMW và nhanh chóng vượt qua Biển Đen, sử dụng hỏa lực trên boong tàu bắn cấp tập bao chùm cả một khu vực phòng thủ rộng lớn của đối phương và đổ bộ lực lượng lính thủy đánh bộ với xe tăng, thiết giáp.

Cơ chế tiếp nhận và đổ bộ binh lực, vũ khí trang bị lên - xuống tàu được thực hiện thông qua hai cửa lật, kiêm sàn cầu ở đuôi và mũi tàu.

Thế giới - Video: Tàu đổ bộ khổng lồ của Nga khai hỏa diệt mục tiêu trên biển (Hình 2).

Một trong những vị trí thú vị nhất của tàu là buồng lái và trung tâm chỉ huy tàu. không có bánh lái như các tàu thông thường khác, trên tàu lắp bộ phận điều khiển kiểu máy bay, bản thân người lái tàu cũng được gọi là Phi công, và chỉ có 1 người lái.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Video: Tàu đổ bộ khổng lồ của Nga khai hỏa diệt mục tiêu trên biển tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục