Video: Thâm nhập trung tâm chiến trường Palmyra từ trên cao

08:23 26/03/2016

Phóng viên chiến trường Yevgeny Poddubny theo chân quân đội Syria đã công bố video quay từ máy bay không người lái ghi lại toàn cảnh chiến trường Palmyra.

Video ghi lại toàn cảnh chiến trường Palmyra bằng máy bay không người lái được đăng tải bởi phóng viên chiến trường Yevgeny Poddubny đang theo chân các binh sĩ quân đội Syria. Các cảnh quay được thực hiện bởi kỹ thuật viên điều khiển drone Alexander Pushin.

Thành phố cổ Palmyra được coi là thành phố khảo cổ học đã bị tổ chức khủng bố IS tàn phá và hủy hoại nặng nề, cướp đi hàng trăm hiện vật lịch sử từ Bảo tàng Quốc gia thành phố và phá hủy nhiều di tích quan trọng bao gồm những tòa tháp, lăng mộ cổ, Khải hoàn môn, đền BaalShamin và nhiều công trình lịch sử khác.

Từ khi đánh chiếm thành phố này vào tháng 05/2015, khủng bố IS đã phá hủy nhiều công trình có niên đại lên tới hàng nghìn năm như mái vòm cổng Khải hoàn môn Palmyra gần 2.000 năm tuổi, bức tượng sư tử al-Lat 1.900 năm tuổi... cùng hàng loạt công trình, lăng mộ có niên đại vào thời kỳ khác nhau khoảng năm 44-103 trước Công nguyên.

Thế giới - Video: Thâm nhập trung tâm chiến trường Palmyra từ trên cao

Thành phố cổ Palmyra từng là nơi sinh sống của hơn 70 nghìn người dân Syria.

Thành phố trung tâm vùng sa mạc Syria - Palmyra từng là nơi sinh sống của hơn 70 nghìn người dân Syria. Sau khi chiếm đóng, khủng bố IS đã cai trị thành phố này với một đạo luật Hồi giáo cực đoan vô cùng hà khắc.

Hiện nay, quân đội chính phủ Syria và lực lượng vụ trang địa phương NDF đang tiến vào trung tâm thành phố Palmyra. Lực lượng đặc nhiệm Tigers và lữ đoàn Diều hâu Sa mạc đã chiếm đóng các cao điểm chiến lược xung quanh ngoại vi thành phố.

Các đơn vị bộ binh đang tiến vào trung tâm chiến trường Palmyra từ nhiều hướng, với sự yểm trợ mạnh mẽ của pháo binh và lực lượng không quân.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Video: Thâm nhập trung tâm chiến trường Palmyra từ trên cao tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục