Video: Vận tải cơ IL-76 thả 32 tấn hàng cứu trợ xuống Deir Ezzor

15:29 27/05/2016

Chiến đấu cơ Nga ngày 26/5 đã hộ tống máy bay vận tải IL-76 thả 32 tấn hàng cứu trợ nhân đạo xuống thành phố Deir Ezzor, vốn bị phiến quân Hồi giáo IS bao vây nhiều tháng qua.

Theo RT, máy bay vận tải IL-76 của Nga chở đẩy hàng hóa đã cất cánh từ sân bay Hmeymim hướng đến Deir Ezzor để cung cấp lương thực cho người dân Syria, vốn đang gặp khủng hoảng nhân đạo. Máy bay vận tải khổng lồ này được hộ tống bởi hai chiến đấu cơ Su-30.

"Máy bay vận tải IL-76 đã thả dù 4 kiện hàng chở lương thực, nhiên liệu, thuốc men trong tổng số hơn 32 tấn hàng", trung tâm Nga về hòa giải các bên tại Syria tuyên bố.

Chuyến hàng này dự kiến sẽ đến tay của hơn 200.000 người dân Syria tại Deir Ezzor, những người đang thiếu thốn nhu yếu phẩm nặng nề kể từ sau khi phiến quân Hồi giáo IS bao vây thành phố này vào năm ngoái.

Trong khi chuyến hàng đầu tiên được các máy bay Nga tiến hành trước khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào ngày 27/2, Deir Ezzor đã thường xuyên nhận được hàng cứu trợ trong mùa xuân năm nay. Hôm 25/5, một máy bay vận tải quân sự Nga cũng thả 21 tấn hàng hóa xuống hỗ trợ người dân Syria trong khu vực.

Máy bay vận tải IL-76 thả hàng cứu trợ xuống Deir Ezzor.

Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura đã ca ngợi Damascus trong nỗ lục gửi hàng cứu trợ nên các khu vực bị cô lập bởi khủng bố.

"Chính phủ Syria đã tích cực hợp tác và hỗ trợ nhiên liệu cho việc thả hàng cứu trợ đến Deir Ezzor. Chuyến hàng này đã đến tay của hơn 110.000 người", ông de Mistura nói ngày 26/5. Tổng cộng đã có 700 tấn hàng cứu trợ được chuyển đến khu vực trong năm 2016.

"Ở Deir Ezzor, mọi người đã nhận được lương thực cần thiết trong nhiều tháng qua và đây là hoạt động nhân đạo do phi công Nga, tổ chức Lương thực Thế giới (WFP), quỹ hỗ trợ của Mỹ và chính phủ Syria thực hiện".

Đăng Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Video: Vận tải cơ IL-76 thả 32 tấn hàng cứu trợ xuống Deir Ezzor tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục