'Việc bán lúa dự trữ thực hiện công khai minh bạch'

09:53 31/10/2015

Theo bà Thới Kim Bình, Phó Cục trưởng Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ thì việc mua bán lúa dự trữ được thực hiện công khai, mình bạch.

Ngay sau khi có thông tin, nhiều chủ doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo ở hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa bức xúc trước việc Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Nam Trung Bộ bán lúa dự trữ không minh bạch, Phóng viên đã có cuộc trao đổi điện thoại với bà Thới Kim Bình, Phó Cục trưởng Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ và được bà thông tin bác bỏ những tin đồn thất thiệt.

Kinh doanh - 'Việc bán lúa dự trữ thực hiện công khai minh bạch'

Theo khẳng định của lãnh đạo Cục DTNN khu vực NTB thì việc bán lúa dự trữ được thực hiện công khai, minh bạch.

Diễn biến sự việc

Theo bà Thới Kim Bình, ngày 13/10/2015 Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ đăng thông báo công khai bán 2.335 tấn lúa được bảo quản tại Chi cục DTNN Phú Yên. Phương thức là bán rộng rãi, trực tiếp cho mọi đối tượng; thời gian bắt đầu từ ngày 16/10, với giá bán 5.200 đồng/kg.

Một số báo đưa tin: Nhiều doanh nghiệp (DN) phản ánh, họ đến Chi cục DTNN Phú Yên đăng ký mua lúa nhưng cơ quan này không tiếp nhận và hướng dẫn họ đến Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ (tại số 09 Võ Thị Sáu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Thế nhưng khi các DN đến Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ thì nơi này cũng không tiếp nhận đăng ký mua lúa của các chủ DN.

Bài báo cũng nhận định: hơn 2.000 tấn lúa đang lưu kho tại Phú Yên đã được Cục DTNN khu vực Nam Trung Bộ bán cho chủ cơ sở xay xát lúa gạo Tiến Vương ở huyện Tây Hòa và Bảy Cúc ở thành phố Tuy Hòa

Theo bà Thới Kim Bình: thực hiện Quyết định số 52/QĐ-TCDT ngày 06/01/2015 của Tổng cục DTNN về việc giao chỉ tiêu kế hoạch dự trữ quốc gia năm 2015: Cục DTNN Nam Trung Bộ được giao nhiệm vụ bán 2.670 tấn thóc nhập kho năm 2013 tại Chi cục DTNN Phú Yên theo phương thức bán trực tiếp, rộng rãi cho mọi đối tượng (theo qui định tại Điều 44 và Điều 46 của Luật Dự trữ quốc gia ). Đến ngày 30/9/2015 chỉ có một khách hàng mua với số lượng 335 tấn, còn lại

Bạn đang đọc bài viết 'Việc bán lúa dự trữ thực hiện công khai minh bạch' tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục