'Việt Nam sẽ hưởng lợi nhiều nhất trong số các nước thành viên TPP'

10:13 07/10/2015

Việt Nam sẽ nhận được nhiều cơ hội nhất trong số các nước thành viên Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ Tami Overby đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên VOV sau khi quá trình đàm phán TPP kết thúc tại thành phố Atlanta (Mỹ) vào ngày 6/10.

Kinh doanh - 'Việt Nam sẽ hưởng lợi nhiều nhất trong số các nước thành viên TPP'

Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ Tami Overby trả lời phỏng vấn phóng viên VOV

PV: Hiệp định TPP vừa đạt được sẽ có tác động như thế nào đối với các nước thành viên cũng như với nền kinh tế toàn cầu?

Bà Tami Overby: Tôi cho rằng TPP sẽ là nhân tố “thay đổi cuộc chơi” đối với thế giới, đặc biệt là đối với 12 quốc gia thành viên. Trong số này, nước nhận được nhiều cơ hội nhất từ TPP chính là Việt Nam.

Chúng tôi vô cùng vui mừng khi các nhà lãnh đạo Việt Nam đã tỏ rõ quyết tâm và tầm nhìn khi tham gia TPP , vì Hiệp định này sẽ góp phần tạo ra sự chuyển đổi đối với Việt Nam. Tôi rất phấn khởi trước những cơ hội mà TPP đem lại cho các nước, đặc biệt là Việt Nam.

PV: Như đã nói ở trên, có thể hiểu là Việt Nam sẽ là nước được hưởng lợi nhiều nhất từ TPP, vì sao lại như vậy?

Bà Tami Overby: Việt Nam hiện là nước có trình độ phát triển thấp nhất trong số 12 quốc gia thành viên TPP. Hiệp định này sẽ giúp Việt Nam chuyển đổi trong vòng vài thập niên tới, đồng nghĩa với việc rất nhiều công ty Mỹ cũng như các nhà đầu tư tiềm năng khác sẽ chọn Việt Nam như một quốc gia có nhiều cơ hội nhất.

Tham gia TPP cũng chính là “giấy chứng nhận” về sự ổn định trong chính sách và quy định, về những tiêu chuẩn cao trong nhiều lĩnh vực… Các doanh nghiệp luôn mong muốn một môi trường ổn định và có thể dự báo được, và đây cũng chính là những gì mà TPP đem lại.

Tôi đã hỏi nhiều doanh nghiệp Mỹ về quốc gia mà họ quan tâm nhất thì phần đông trong số này coi Việt Nam là sự lựa chọn số 1. Các mô

Bạn đang đọc bài viết 'Việt Nam sẽ hưởng lợi nhiều nhất trong số các nước thành viên TPP' tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục