Chiến sự Syria

Việt Nam quan ngại trước những diễn biến mới ở Syria

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

14:24 15/04/2018

Cùng sự kiện

Việt Nam quan ngại trước tình hình hiện nay tại Syria và phản đối việc sử dụng vũ lực đe dọa cuộc sống của người dân vô tội cũng như hòa bình, ổn định tại khu vực.

 

Chính trị - Việt Nam quan ngại trước những diễn biến mới ở Syria

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 15/4, trong thông cáo của bộ Ngoại giao về phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến mới hiện nay ở Syria, người Phát ngôn bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam quan ngại trước tình hình hiện nay tại Syria và phản đối việc sử dụng vũ lực đe dọa cuộc sống của người dân vô tội cũng như hòa bình, ổn định tại khu vực. Chúng tôi cho rằng mọi xung đột và bất đồng phải được giải quyết thông qua các biện pháp hoà bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Hiến chương Liên hợp quốc, trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền của các quốc gia. Công ước của Liên hợp quốc về cấm vũ khí hóa học phải được triệt để tuân thủ”.

Trước đó, rạng sáng ngày 14/4 (giờ địa phương), Mỹ cùng đồng minh Anh, Pháp đã khởi động một cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Syria vì các nước này cho là có liên quan đến chương trình vũ khí hóa học mà trước đó họ cáo buộc là của Damascus.

Ba quốc gia nêu trên được cho là đã phóng khoảng hơn 100 tên lửa nhằm vào Syria, nhưng phần lớn bị bắn hạ bởi lực lượng không quân Syria. Các lực lượng Nga không tham gia nhưng theo dõi toàn bộ diễn biến các vụ phóng tên lửa.

Xem thêm: Nga tiết lộ số lượng tên lửa Mỹ và đồng minh bị bắn hạ khi không kích Syria

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam quan ngại trước những diễn biến mới ở Syria tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục